fbpx

“ส.เทนนิส”รับมือป้องกันโควิด-19 เลื่อนแมทช์-ยกเลิกแข่ง-ปิดสนาม

26 เม.ย.64-นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่พบจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการสมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ และสนามกีฬาภายในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จึงมีความจำเป็นที่สมาคมจะต้องเลื่อนการจัดการแข่งขันและยกเลิกการแข่งขัน ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อโรคดังกล่าว


สำหรับการแข่งขันเทนนิสที่จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป 3 รายการ ได้แก่ “ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 3 ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท ระหว่างวันที่ 3-9 พฤษภาคม 2564, “ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 4 ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท ระหว่างวันที่ 10-16 พฤษภาคม 2564 และเลื่อนการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รายการ PTT-ลอนเทนนิสพัฒนาฝีมือ ครั้งที่ 3 ทั้ง 4 ภาคของประเทศไทย ที่เดิมกำหนดจัดระหว่างวันที่ 15-17 พฤษภาคม 2564

“การแข่งขันเทนนิส ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ นั้น เป็นรายการที่มีวัตถุประสงค์ในการจัดขึ้นเพื่อช่วยให้นักเทนนิสไทยได้มีสนามแข่งขัน หลังจากที่ต้องว่างเว้นเนื่องจากสถานการณ์ของโควิด-19 รวมทั้งช่วยเหลือบุคลากรของครอบครัวเทนนิส ฉะนั้น หลังจากสถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว สมาคมจะพยายามดำเนินการจัดขึ้น เพื่อช่วยนักกีฬาและบุคลากรของเทนนิสต่อไป” 


นายสุชัย กล่าวต่อว่า สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ยังมีความจำเป็นต้องยกเลิกการจัดการแข่งขัน จำนวน 1 รายการ คือการแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เก็บคะแนนสะสมเอเชีย ระดับเกรด 4 รายการ “แอลทีเอที เอเชี่ยน โฟร์ทีน แอนด์ อันเดอร์ 2021” ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 15-21 พฤษภาคม 2564 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่

นอกจากนี้ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ได้ให้ความร่วมมือในการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของจ.นนทบุรี โดยปิดการให้บริการของสำนักงานและสนามกีฬา สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เป็นการชั่วคราว โดยมีพนักงานเจ้าหน้าที่บางส่วนประจำที่สมาคมและบางส่วนทำงานที่บ้านเพื่อให้การทำงานดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนกว่าการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 จะคลี่คลายลง-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย