fbpx

นักสอยคิวไทย ตรวจหาโควิด รอบ 2 หากผลเป็นลบซ้อม 28 เม.ย.นี้

26 เม.ย.64-ความคืบหน้าเกี่ยวกับนักกีฬาสนุกเกอร์ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ และ เอเชี่ยนอินดอร์ แอนด์ มาเชี่ยลอาร์ตเกมส์  หลังจากที่พบว่า เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมามีนักกีฬาบิลเลียดทีมชาติไทยจำนวน 1 คนคือ สุภัทร วัฒนาวรรณะ (ปาร์ค เตาปูน) ติดโควิด-19 ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในช่วงของการรักษาและอาการดีขึ้นเป็นลำดับ ส่วนนักกีฬาที่เหลือได้ทำการตรวจหาเชื้อรอบแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน ทุกคนผลออกมาเป็นลบ


ล่าสุด นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกฯและ นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมชาติไทย ได้นำนักกีฬาจำนวน 24 คน เข้ารับการตรวจหาไวรัสโควิด-19 รอบที่สอง โดยมีทีมแพทย์จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางมาตรวจถึงที่ ณ ทีบีซี.สนุกเกอร์ เซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 89/1 ซึ่งเป็นสถานที่เก็บตัวนักกีฬาสนุกเกอร์-บิลเลียด-พูล และ แคร่อมบอล ทีมชาติไทย โดยเป็นการตรวจรอบที่สอง โดยผลตรวจจะออกภายใน 24 ชั่วโมง คาดว่าวันที่ 27 เมษายน จะทราบผลอย่างเป็นทางการ

หลังการตรวจหาเชื้อเรียบร้อยแล้ว “บิ๊กฮง” นายสุนทร จารุมนต์ นายกสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตนเองพร้อมด้วยผู้จัดการทีม นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ได้ให้ดูแลนักกีฬาทีมชาติที่เก็บตัวร่วมกันเป็นทางดีมีการตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจอย่างต่อเนื่อง 


ขณะเดียวกัน นายศักดา รัตนสุบรรณ อุปนายกสมาคมฯ ยืนยันว่า ที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนต่างดูแลตัวเองเป็นอย่างดีสวมแมสก์ตลอดเวลาจึงทำให้ปลอดภัยจากการติดเชื้อ สำหรับในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด -19 ครั้งที่สองนี้ หากพบว่ามีใครที่ผลตรวจออกมาเป็นบวก คงต้องให้พักยาวจนกว่าจะหายขาดแล้วจึงค่อนกลับมาเก็บตัวร่วมกับทีม ตามนโยบายของ ศบค. แต่ในขณะเดียวกันหากผลตรวจของทุกคนออกมาเป็นลบ จะเรียกให้เก็บตัวฝึกซ้อมต่อในวันพุธที่28 เมษายน ทันที ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ทุกวัน เนื่องจากเสียเวลาในการฝึกซ้อมมานานพอสมควร    

สำหรับรายชื่อนักสอยคิวทีมชาติไทย ที่เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมมีทั้งหมด 25 คน ประกอบด้วย สนุกเกอร์ 11 คน ได้แก่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม, “ขวัญ สระบุรี” สุชาครีย์ พุ่มแจ้ง, “นุ้ก สงขลา” กฤษณัสเลิศสัตยาทร, “กร นครปฐม” ภาสกร สุวรรณวัฒน์, “กิ๊ก พิษณุโลก” สันติภาพ วงศ์มหาชัย, “ไฟว์ นครนายก” บุญญฤทธิ์ เกียรติกุล, “ใบพัด ศรีราชา” ศิริภาพร นวนทะคำจัน, “มิ้งค์ สระบุรี” ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย, “แอม นครปฐม” วรัตน์ฐนัน ศุภ์กฤศธเนส, “พลอย ขอนแก่น” พลอยชมพู เหล่าเกียรติพงษ์, “มาย สากล” ปัณชญา จันทร์น้อย

บิลเลียด 4 คน มี “รมย์ สุรินทร์” ประพฤติ ชัยธนสกุล, “วัช หาดใหญ่” ธวัช สุจริตธุรการ, “นุ้ก จันท์” ยุทธภพ ภาคพจน์, “หรั่ง พัทยา” สุริยา สุวรรณสิงห์


 พูล 9 ลูก จำนวน 8 คน ได้แก่ “ปาร์ค เตาปูน” สุภัทร วัฒนาวรรณะ, “โอ ระยอง” อำนวยพร โชติพงษ์, “เทพ ไนน์บอล” เทพวินทร์ อรัญนารถ, “ไปป์ พัทยา” ธนัช มรรคมนตรี, “แพรว ลพบุรี” ศศิวิมล จันทร์ประทีป, “ติ๊งต่าง” วุฒิพันธ์ คงคาเขต, “นัท สระบุรี” สันทินี ใจซื่อกุล, “ลูกน้ำ พัทยา” เพ็ญนภา นาคจุ้ย, 

แครอม 2 คน ได้แก่ “เต่า มาสเตอร์” สมพล แซ่ตั้ง, “เป้า ลาดหญ้า” ธงชัย ปุณยวีร์ 

ส่วนทีมผู้ฝึกสอน ประกอบด้วย “ต่าย พิจิตร” ชูชาติ ไตยรัตนประดิษฐ์, “หน่อย ปากน้ำ” กิตติพงษ์ พรชัย, “จุ้ย คิวทอง” วีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก