fbpx

2 คนไทยสร้างชื่อคว้าเเชมป์ในศึกเจ็ตสกีชิงเเชมป์โลก 2020-2021

พัทยา 26 เม.ย.- 2 แชมป์โลกเจ็ตสกีของไทยเผยพอใจกับผลงานหลังคว้าแชมป์ท่ามกลางการป้องกันเชื้อโควิด -19 อย่างเข้มงวด


แม้การระบาดของเชื้อโควิด-19 ของไทยยังคงพุ่งสูง แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการแข่งขันเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “เจ็ตสกี เวิลด์ คัพและ เวิลด์ ซีรีส์ 2020-21 ที่หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี แต่อย่างใด หลังจากคณะกรรมการจัดแข่งขันทำงานกันอย่างหนักและต้องประสานงานใกล้ชิดกับ ศบค.และภาครัฐ ในการรายงานคืบหน้าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด กระทั่งผ่านการจัดขึ้นมาได้ในระบบปิด ไม่มีผู้ชม ดังนั้นเจ็ตสกี เวิลด์ คัพและ เวิลด์ ซีรีส์ ถือเป็นชุปเปอร์ทัวร์นาเมนต์ ที่จัดแบบ ทูอินวัน หลังจากรายการในยุโรปและสหรัฐฯ ถูกยกเลิกไป ไทยจึงรวบทั้ง 2 รายการมาจัดขึ้นที่พัทยาที่เดียวเท่านั้น ทำให้ที่นี้จึงถือเป็นแกรนด์สแลมที่ใหญ่ที่สุดของโลก การแข่งขันครั้งนี้จึงได้เชิญนักกีฬาระดับแชมป์โลกและรองแชมป์ อันดับ 1 และ 2 เท่านั้นที่จะมาดวลความเร็วกัน แต่ทั้งหมดต้องอยู่ภายใต้กติกาของ ศบค.อย่างเคร่งครัด คือต้องกักตัว 14 วัน ไม่มีข้อยกเว้นใดๆ ทั้งสิ้น ส่งผลให้ทั่วโลกชื่นชมกับการจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นอย่างมาก

ส่วนผลงานนักกีฬาไทย น่าพอใจเป็นอย่างยิ่งหลัง สุภัค เสร็จธุระ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์โลก รุ่นโปรสปอร์ต จีพี ได้ถึง 5 สมัย


ในขณะที่ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ แชมป์เก่า และแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ ไม่น้อยหน้า ป้องกันแชมป์รุ่นเจ็ตสกีนั่ง 1100 ซีซี โอเพ่น ของตัวเองได้สำเร็จเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

ตลอด 5 วันของการชิงชัย เราได้เห็นความยอดเยี่ยมของนักกีฬาระดับโลก ที่เข้าร่วมแข่งขันภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด ทั้งการเว้นระยะห่าง วัดไข้ ล้างมือด้วยเจล หากโควิด-19 หยุดระบาด ปลายปีนี้จะได้เห็นการจัดการแข่งขันเวิลด์ ซีรีส์ ในบ้านเราอีกครั้งอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64