fbpx

ยูฟ่า ไม่แบน เรอัล มาดริด

สโลวีเนีย 23 เม.ย.- ประธานยูฟ่า เผยสโมสรเรอัล มาดริด จากศึกลา ลีกา สเปน จะไม่ถูกขับพ้นจากศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ แม้เป็นแกนนำจัดตั้งยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก


อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เปิดเผยว่า สโมสรเรอัล มาดริด จากศึกลา ลีกา สเปน จะไม่ถูกขับพ้นจากศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาลนี้ แม้จะยังไม่ยอมถอนตัวจากแผนการก่อตั้งการแข่งขันฟุตบอลยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก อย่างเป็นทางการก็ตาม เซเฟริน ระบุว่า มีโอกาสน้อยมากที่ เรอัล มาดริด ซึ่งมีโปรแกรมพบกับเชลซี ในแชมเปียนส์ ลีก รอบตัดเชือก นัดแรก วันอังคารหน้า จะถูกแบน โดยเชื่อว่าการแข่งขันฤดูกาลนี้จะยังคงเดินหน้าต่อไป

ด้าน โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสรบาร์เซโลนา จากศึกลา ลีกา สเปน ออกมายืนยัน หลังจากทีมบาร์ซา ออกแถลงการณ์จะไม่ถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกโครงการยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก อย่างแน่นอน ระบุว่า โครงการนี้เป็นสิ่งจำเป็น ถึงแม้กำลังถูกต่อต้านจากหลายฝ่าย โดยเฉพาะแฟนบอลก็ตาม เชื่อมั่นว่าสามารถไปต่อได้ เพราะเป็นการแข่งขันที่ดึงดูดใจมากในแง่ของกีฬา พร้อมจะคุยกับทางยูฟ่า เพื่อหาทางออกร่วมกัน


ด้าน ฆาเบียร์ เตบาส ประธานลาลีกา กล่าวว่า ซูเปอร์ลีก สิ้นสุดลงแล้ว แม้ว่า ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสรเรอัล มาดริด จะยังยืนยันว่า ซูเปอร์ลีก ยังคงอยู่ และสโมสรต่างๆ ยังไม่ยอมแพ้ แม้จะมีกระแสต่อต้านมากมาย หลังจากประกาศโครงการได้เพียงไม่กี่วัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต