fbpx

ยูฟ่าเตรียมย้ายสนามแข่งยูโร 2020

23 เม.ย. – ยูฟ่าอาจพิจารณาเปลี่ยนแปลงสนามแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 บางคู่ เนื่องจากเมืองที่ได้สิทธิจัดการแข่งขันก่อนหน้านี้อาจไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขของยูฟ่าที่ต้องเปิดให้ผู้ชมเข้าสนามได้อย่างน้อย 25 เปอร์เซ็นต์


สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า อาจจะพิจารณาเปลี่ยนแปลงสนามแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือยูโร 2020 บางคู่ เนื่องจาก 3 เมือง ได้แก่ ดับลิน, บิลเบา และมิวนิก ที่ได้สิทธิจัดการแข่งขันก่อนหน้านี้ อาจไม่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขของยูฟ่าที่ต้องเปิดให้ผู้ชมเข้าสนามได้อย่างน้อย 25 เปอร์เซ็นต์ เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยกรุงดับลินของไอร์แลนด์ น่าจะถูกถอนสิทธิทั้ง 4 นัด ซึ่งรอบ 16 ทีมสุดท้าย ถ้าอังกฤษได้แชมป์กลุ่มดีก็มีสิทธิได้ลงเตะที่สนามเวมบลีย์ จากเดิมเวมบลีย์ได้สิทธิจัดแข่งรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัด, รอบ 16 ทีมสุดท้าย 1 นัด, รอบรองชนะเลิศ 2 นัด และรอบชิงชนะเลิศ ส่วนที่บิลเบา คาดว่าจะย้ายไปเซบียา ส่วนอีก 4 นัด ที่เมืองมิวนิก ยังไม่ชัดเจนว่าจะย้าย หรือยังได้สิทธิจัดการแข่งขันต่อไปหรือไม่ สำหรับศึกยูโร 2020 ต้องเลื่อนออกมา 1 ปี มาแข่งขันวันที่ 11 มิถุนายน-11 กรกฎาคมนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว