fbpx

ม.กีฬาแห่งชาติชลบุรี ตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม

23 เม.ย.64-นายปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 รอบที่สามหรือระลอกใหม่นั้น มีภาวะการติดเชื้อแพร่กระจายไปทั่วทั้งประเทศจนทำให้มีผู้ติดเชื้อที่ต้องเข้ารับการรักษาเป็นจำนวนมาก จนทำให้โรงพยาบาลไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นอยู่ในขณะนี้วันละพันกว่าคน ทางมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ จึงมองเห็นถึงความสำคัญที่ต้องช่วยเหลือภาครัฐบาลและประชาชนผู้ติดเชื้อที่ต้องการเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน โดยการให้ใช้สถานที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามที่ใช้รองรับการดูแลผู้ป่วยจำนวนมาก


โดยขณะนี้ทางจังหวัดชลบุรีที่อยู่ในพื้นที่โซนสีแดงตามการจัดกลุ่มของ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันและมียอดสะสมของผู้ป่วยทะลุ 1,542 คน จนทำให้เตียงภายในโรงพยาบาลชลบุรีไม่เพียงพอจึงมอบหมายให้ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรีรองรับการสร้าง“โรงพยาบาลสนาม” แห่งที่ 4 ของเมืองชล” นายปริวัฒน์ วรรณกลาง กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่นายปรีชา ศรีเขียวพงษ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นขณะนี้ได้อำนวยความสะดวกให้ปรับปรุงพื้นที่ห้องโถงขนาดใหญ่บนชั้นที่ 2 และ 3 ของตึกวิทยบริการของมหาวิทยาลัย โดยแยกส่วนชายและหญิง พร้อมตรวจสภาพเครื่องปรับอากาศภายในร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองชลบุรี และควบคุมกำกับตามมาตรฐานพื้นที่ป้องกันควบคุมโรค ซึ่งโรงพยาบาลสนามแห่งนี้มีแพทย์หญิงจิรวรรณ อารยะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี ทีมแพทย์และพยาบาล รับผิดชอบในการสังเกตผู้เสี่ยงสัมผัสติดเชื้อโควิด-19 กักตัวระยะเวลา 14 วัน หากพบว่าเริ่มแสดงอาการจะส่งต่อการรักษาไปที่โรงพยาบาลชลบุรีทันที-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%