fbpx

กกท.มีแผนรับมือป้องกันโควิด-19 ให้นักกีฬาและสมาคมฯ

บ้านพักสามเสน 22 เม.ย.- การกีฬาแห่งประเทศไทย เตรียมแผนรับมือโควิด-19 เพื่อให้นักกีฬาได้ฝึกซ้อม และแข่งขันในต่างประเทศ


หลังจากโควิด-19 ระลอก 3 แพร่ระบาดในเมืองไทย ในวงการกีฬาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ทำหนังสือบันทึกไปให้กับสมาคมกีฬาต่างๆ เพื่อให้งดหรือเลื่อนจัดการแข่งขัน แต่หากจำเป็นที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็สามารถจัดแข่งขันแต่ต้องเป็นไปตามมาตรการของภาครัฐทั้งส่วนกลางและจังหวัด รวมถึงต้องมีการป้องกันเพื่อความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

แม้ว่าโควิด-19 ยังระบาด แต่เรื่องการจัดการนักกีฬา กกท.มีหน้าที่ดำเนินการสนับสนุนอย่างต่อเนื่องในการเก็บตัวฝึกซ้อม และส่งแข่งขันในระดับนานาชาติ ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ยังเห็นถึงความจำเป็นในการคัดเลือก และควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์ 2020 รวมถึงในศึกชิงแชมป์โลก ในต่างประเทศยังคงดำเนินการต่อไป กกท.ได้ทำหนังสือถึงกระทรวงสาธารณสุข ในการขอโควตาฉีดวัคซีนให้กับนักกีฬาที่จะไปทำหน้าที่รับใช้ชาติในนามทีมชาติไทย ซึ่งที่ผ่านมามีการฉีดวัคซีนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ไปแล้วกว่า 100 คน


กกท.ยังเตรียมสถานที่ในการกักตัวที่จะเรียกว่า “สปอร์ต ควอรันทีน” ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี ให้กับนักกีฬา เนื่องจากมีทั้งสถานที่พัก และสนามฝึกซ้อม รองรับกีฬาได้หลายชนิด หลังจากเดินทางกลับมาจากแข่งขันในต่างประเทศ

สำหรับการติดเชื้อโควิด-19 ของบุคลากรทางการกีฬารวมถึงนักกีฬา โดยเฉพาะนักกีฬาปัจจุบันมี 7-8 คน กกท.ได้ติดตามความคืบหน้าถึงอาการต่างๆ ของนักกีฬา ตอนนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และไม่มีใครเสี่ยงเป็นอันตรายต่อชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่