fbpx

‘ญี่ปุ่น’ เชิญ ‘คุณหญิงปัทมา’ วิ่งไฟโอลิมปิก ด้าน ‘บาค’ เตรียมเข้าพบ “ซูกะ” พ.ค.

18 เม.ย.64-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซีเมมเบอร์) กล่าวว่า ถือเป็นข่าวดี เมื่อ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา สนับสนุนความพยายามของประเทศญี่ปุ่น ในการเป็นเจ้าภาพจัดมหกรรมกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว อย่างมั่นคง และปลอดภัย หลังจากที่ โยชิฮิเดะซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางไปเข้าพบที่กรุงวอชิงตัน เมื่อวันก่อน 


ขณะเดียวกัน โธมัส บาค ประธานไอโอซี ก็พร้อมที่จะสร้างความเชื่อมั่น และร่วมมือกับโตเกียวเกมส์ ในครั้งนี้ อีกทางหลังจากมีกระแสข่าวจะยกเลิกจัดการแข่งขัน เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 มาตลอดในช่วงที่ผ่านมา ด้วยการเดินทางไปเข้าพบ โยชิฮิเดะ ซูกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ในเดือนพฤษภาคมนี้ เพื่อเดินหน้าเตรียมการจัดการแข่งขันอย่างปลอดภัยมากที่สุด  

นอกจากเข้าพบผู้นำญี่ปุ่นแล้ว โธมัส บาค ยังจะประชุมร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่นำโดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้ง ประธานไอโอซี ยังจะร่วมในพิธีวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิก ที่เมืองฮิโรชิมา ที่เคยได้รับความเสียหายจากการทิ้งระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในโอกาสเดียวกันนี้ 


ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020  โดย ไซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานจัดงาน และ ยูริโกะโคอิเกะ ผู้ว่าฯ กรุงโตเกียว ก็ยังได้มีหนังสือเชิญ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย ร่วมวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ ในวันที่ 21 กรกฎาคม ที่ย่านชินากาวา กรุงโตเกียว เวลา 18.01-19.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตเกียว 2020 คณะกรรมการจัดงานครั้งนี้  จะเชิญ ผู้ร่วมวิ่งคบเพลิงจากต่างประเทศ น้อยมาก เพื่อความปลอดภัย และต้องมีมิตรภาพที่ดีกับประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างดี-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที