fbpx

“บวร” ดีใจ ครอบครัวได้สถานที่รักษาตัวจากการติดโควิด-19 แล้ว

17 เม.ย.64 กรุงเทพ- บวร ตาปลา นักเตะสโมสร กองกลางเชียงใหม่ ยูไนเต็ด รองแชมป์ไทยลีก 2 ได้เปิดเผยกับทีมข่าวกีฬาสำนักข่าวไทยว่า ตอนนี้ ดีใจที่ลูกทั้ง 2 คนและภรรยา ได้โรงพยาบาลรับรักษาตัวจากการติดโควิด-19 ทั้งครอบครัว หลังจากตรวจพบและพยายามหาโรงพยาบาลรักษาตั้งแต่วันที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา แต่ก็ถูกปฎิเสธเนื่องจากเหตุผลคือสถานที่เต็ม และต้องให้โรงพยาบาลที่ไปตรวจส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่น แต่รอมา 3 วันเรื่องก็ยังเงียบ จนเป็นข่าวและได้ความช่วยเหลือจาก”นายกก๊อง” พิชัย เลิศพงศ์อดิศร ประธานสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ดรวมถึงผู้จัดการทีม ที่ช่วยประสานให้ รวมถึงทางกระทรวงสาธารณสุข และ ส.ส.เขตมีนบุรี และนายแพทย์ต่างๆ ที่โทรมา โดยเมื่อคืนลูกทั้ง 2 คนและภรรยาได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเด็ก ตรงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลา 3 ทุ่ม ส่วนตัวเองจะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลนวมิทร์ 9 มีนบุรี ในวันนี้


ซึ่งต้องขอขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือหลังจากเป็นข่าว โดยก่อนหน้านี้ก็ไม่อยากเป็นข่าวพยายามหาโรงพยาบาลเอง แต่รอมา 3 วันยังไม่คืบหน้าตัวเองกังวลเรื่องลูก 2 ขวบ กับ 2 เดือนที่ติดโควิดมีอาการไอ และอาเจียน จนลูกคนเล็กเชื้อลงปลอด แต่เมื่อถึงมือหมอก็ทำให้อุ่นใจ ส่วนตัวเองแพทย์บอกรักษา 7-10 วันน่าจะกลับบ้านได้ เพราะมีอาการไอเล็กน้อย

ขณะที่เพื่อนร่วมทีมเชียงใหม่ ยูไนเต็ด รวมถึงสต๊าฟฟ์โค้ช เจ้าหน้าที่ทีมทุกคน ตอนนี้กักตัวกันที่โรงพยาบาลสนาม ที่จังหวัดเชียงใหม่ และขอขอบคุณทุกกำลังใจ รวมถึงแฟนบอลเชียงใหม่ด้วย-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ