fbpx

ญี่ปุ่นส่อยกเลิกโตเกียวเกมส์

ญี่ปุ่น 16 เม.ย.- มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ในอีก 3 เดือนข้างหน้านี้ มีโอกาสยกเลิกการแข่งขันสูงหลัง โควิด-19 ยังระบาดหนัก


นายโตชิฮิโร นิกาอิ เลขาธิการพรรคแอลดีพี พรรคฝ่ายรัฐบาลของญี่ปุ่น ยอมรับว่ามหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ในอีก 3 เดือนข้างหน้านี้ มีโอกาสยกเลิกการแข่งขัน หากการระบาดของโควิด-19 ในญี่ปุ่นยังรุนแรงอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากล่าสุดมีรายงานว่านครโอซากา เมืองใหญ่สุดอันดับ 2 ของญี่ปุ่น มีผู้ติดเชื้อ 1,100 คน ทำให้ทั่วประเทศมีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 4,400 คนในวันเดียว ซึ่งนายโตชิฮิโร ที่มีตำแหน่งเสมือนเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ยอมรับว่าหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้น ก็มีโอกาสที่ “โตเกียวเกมส์” จะต้องยกเลิก เพราะไม่ต้องการให้โอลิมปิกเกมส์เป็นต้นเหตุของการระบาด แม้ว่าความสำเร็จในการเป็นเจ้าภาพถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับญี่ปุ่น

เทนนิสเอทีพีทัวร์ ระดับมาสเตอร์ 1000 รายการมอนติ คาร์โล มาสเตอร์ ชายเดี่ยว รอบ 3 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย เกิดการพลิกล็อกขึ้น เมื่อ โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลกและอดีตแชมป์ 2 สมัยจากเซอร์เบีย พ่าย แดเนียล อีแวนส์ มือ 33 ของโลกจากสหราชอาณาจักร 2 เซตรวด 4-6 และ 5-7 ซึ่งนับเป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกของยอโควิชในปี 2021 และถือเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอีแวนส์ ในการเล่นอาชีพ ทำให้เขาเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบเดวิด กอฟฟิน มือ 15 ของโลกจากเบลเยียม


ลามาร์คัส อัลดริดจ์ นักบาสเกตบอลชื่อดังวัย 35 ปีของทีมบรู๊คลิน เน็ตส์ ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอสหรัฐ ประกาศเลิกเล่นแบบช็อกวงการยัดห่วง เนื่องจากตรวจพบว่าตัวเองมีการเต้นของหัวใจผิดปกติ หลังลงเล่นเกมล่าสุดที่แพ้ แอลเอ เลเกอร์ส 101-126 คะแนน เมื่อวันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา โดยอัลดริดจ์ ลงเล่นในศึกเอ็นบีเอมา 15 ฤดูกาล ติดทีมออลสตาร์ถึง 7 สมัย ตั้งแต่ปี 2006 กับพอร์ตแลนด์ เทรล เบลเซอร์ ก่อนย้ายไป ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส ในปี 2015 และเพิ่งย้ายมาร่วมทีม บรู๊คลิน เน็ตส์ เมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ลงเล่นให้กับทีมไปได้เพียงแค่ 5 เกมเท่านั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลิกเล่น เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงเกิดขึ้นบางพื้นที่ อากาศร้อนในตอนกลางวัน กรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด