fbpx

ดราม่าสปอนเซอร์ใหม่ “ไก่เดือยทอง” ทวีตเกินเลย

อังกฤษ 16 เม.ย.-‘ไก่เดือยทอง’ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ส สุดเจ็บใจ ถูกสีดูลักซ์ แบรนด์สีชื่อดังที่เพิ่งมาเป็นสปอนเซอร์ใหม่ให้สโมสร ทวิตแซวผลงานไร้แชมป์ของทีม ก่อนออกมาขอโทษและลบทวีตทิ้งภายหลัง


‘ไก่เดือยทอง’ ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์ส เพิ่งประกาศเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.) ผ่านทวิตเตอร์ว่า ดูลักซ์ บริษัทสีทาอาคารชื่อดังกลายเป็นสปอนเซอร์ใหม่ของพวกเขา แต่บัญชีทวิตเตอร์อย่างทางการของ ดูลักซ์ กลับทำเรื่องงามหน้าเรื่องด้วยการแซวสโมสรเฉย ภายหลังมีแฟนๆ บนทวิตเตอร์เล่นมุกว่าจากนี้ไป สเปอร์ส จะได้เอากระป่องสีของดูลักซ์ ไปวางไว้ในตู้โชว์แชมป์เพราะไม่มีอะไรอยู่ในตู้เลย แต่ทวิตเตอร์ของดูลักซ์กลับตบมุกดังกล่าว ด้วยการโพสต์ภาพตู้โชว์อันว่างเปล่าที่มีโลโก้ของสเปอร์สอยู่ และประกาศขาย

แฟนบอลอีกคนทวิตว่า ดูลักซ์ น่าจะทาสีตู้เสียใหม่ ซึ่งดูลักซ์ก็ตอบกลับไปว่า “ไม่เอาน่า พื้นผิวต้องไร้ฝุ่นก่อนทาสีนะ” ส่วนแฟนอีกรายนึงก็ถามว่าสุนัขในรูปโปรไฟล์ของดูลักซ์เล่นกองหลังได้หรือไม่ ดูลักซ์ ก็ตอบอีกว่า “เจ้าหมาอาจเล่นได้ดีกว่ากองหลังในทีมที่มีอยู่ตอนนี้”


หลังจากที่รู้สึกตัวว่าพลาดและเล่นเลยเถิดไปแล้ว ดูลักซ์ ก็ลบทวิตเตอร์เหล่านั้นดังกล่าวทิ้งไปทันที พร้อมออกแถลงการณ์ขอโทษแฟนทีมสเปอร์ส และจะสอบสวนว่าทำไมแอดมินทวิตเตอร์ของแบรนด์ถึงเล่นพิเรนทร์แบบนั้น

“ไก่เดือยทอง” ห่างหายจากการมีแชมป์ติดมือมา 13 ปีแล้ว หนสุดท้ายที่คว้าแชมป์ได้คือการเอาชนะ เชลซี ในศึกลีก คัพ เมื่อปี 2008 และตอนนี้ สเปอร์ส กำลังอยู่ในช่วงที่ฟอร์มไม่ดี ซึ่งสะเทือนถึงโอกาสการลุ้นไปเล่นบอลยุโรปในฤดูกาลหน้า สื่อรายงานว่า หากพลาดแชมป์คาราบาว คัพ รวมถึงอดไปเล่นฟุตบอลยุโรปในซีซั่นหน้า จะส่งผลให้ โชเซ่ มูรินโญ่ ถูกปลดออกจากตำแหน่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่า จ.สุโขทัย

จบภารกิจ “สมศักดิ์” ร่วมออมสิน มอบโฉนดที่ดินให้ 4 แม่เฒ่าสุโขทัย เผยเอาไปจำนอง-ขายต่อไม่ได้ ส่วนเงินบริจาคยังอยู่ครบ ให้คณะกรรมการพิจารณาเบิกจ่าย

คลิปเสียงว่อนเน็ตปมหมอเจรจา “ณวัฒน์” ออกจาก รพ.

โลกออนไลน์แชร์คลิปเสียงสนทนาระหว่าง “ณวัฒน์” กับหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ลักษณะให้นายณวัฒน์ออกจากโรงพยาบาลให้ไปรักษาตัวอยู่ที่บ้าน

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้ อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย

สภากาชาดไทยยืนยันวัคซีนโมเดอร์นาที่จัดสรรให้อบจ. ต้องฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย
กรุงเทพฯ 23 ก.ค. – เลขาธิการสภากาชาดไทยมั่นใจว่า แนวทางบริหารจัดการวัคซีนที่กำหนด จะป้องกันให้อบจ. ทุกแห่งที่ขอรับมา นำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่สามารถฉีดให้ผู้บริหารท้องถิ่นและครอบครัวได้ เผยข่าวดี ปีหน้าขอซื้อวัคซีนรุ่น 2 ป้องกันเชื้อไวรัสกลายพันธุ์
นายเตช บุนนาค เลขาธิการสภากาชาดไทยกล่าวว่า ได้ปิดรับการขอจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตั้งแต่เที่ยงวานนี้ (22 ก.ค.) โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) หลายจังหวัดยื่นขอรับการจัดสรร จนเกินกว่า 1 ล้านโดสที่สภากาชาดไทยสั่งซื้อ ทั้งนี้ยืนยันว่า ทุกอบจ. ต้องทำแผนการฉีดวัคซีนฟรีที่รับรองโดยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธานเสนอมาด้วย โดยกลุ่มเป้าหมายต้องเป็นกลุ่มเปราะบาง 5 กลุ่ม จึงมั่นใจว่า จะป้องกันการนำไปฉีดให้ผู้บริหารอบจ. และครอบครัวตามข่าวได้แน่นอน
ทั้งนี้ วัคซีนที่จะจัดสรรไปยังอบจ. ต่างๆ จะต้องนำไปเก็บที่โรงพยาบาลของรัฐในจังหวัดนั้นๆ เนื่องจากต้องควบคุมอุณหภูมิ โดยบริษัทผู้ผลิตและนำเข้าแจ้งว่า ต้องเก็บไว้ในตู้เย็นที่อุณหภูมิระหว่าง 36-46 องศาฟาเรนไฮต์ (2.22-7.77 องศาเซลเซียส) ซึ่งมีอายุเก็บเพียง 30 วัน และหากเก็บในช่องแช่แข็งที่อุณหภูมิ -4 องศาฟาเรนไฮต์ (-20 องศาเซลเซียส) จะสามารถเก็บได้ 7 เดือน
นายเตชกล่าวต่อว่า วัคซีนที่จะมาถึงไตรมาส 4 ของปีนี้ 1 ล้านโดส ทางสภากาชาดไทยสำรองไว้ให้บุคลาการทางการแพทย์ 150,000 โดสและจัดสรรให้อบจ. 850,000 โดส รวมแล้วฉีดให้ได้ 500,000 คนเท่านั้น ขณะที่คนด้อยโอกาสในประเทศไทยมีประมาณ 11 ล้านคน ซึ่งขณะนี้สภากาชาดไทยมีกำลังที่จะช่วยรัฐเพียงเท่านี้ แต่ข่าวดีคือ ในปีหน้าทางโมเดอร์นาจะผลิตวัคซีนรุ่น 2 ที่ต้านเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ออกมาซึ่งสภากาชาดไทยได้ประสานกับบริษัทผู้นำเข้าเพื่อจัดซื้อแล้ว โดยในปีหน้าบริษัทที่นำเข้าสามารถทำสัญญากับสภาพกาชาดไทยได้โดยตรงซึ่งจะทำให้การจัดหาวัคซีนมาช่วยเหลือประชาชนทำได้คล่องตัวขึ้น
ทางด้านนายชูพงศ์ คำจวง นายกอบจ. สกลนครแถลงยืนยันว่า อบจ. ได้ขอรับการจัดสรรวัคซีนจากสภากาชาดไทยเพื่อนำมาฉีดให้แก่กลุ่มเปราะบางตามที่กำหนด ไม่ได้จะนำมาฉีดให้หัวหน้าส่วนราชการและครอบครัวตามที่เป็นข่าว ส่วนหนังสือที่ปรากฏออกมานั้น เป็นการสำรวจรายชื่อบุคลากรอบจ. ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนโควิด-19 เท่านั้น นอกจากนี้การทำอนุมัติแผนฉีดวัคซีนว่า จะฉีดให้ใครเป็นจำนวนเท่าไรเป็นอำนาจของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ไม่ใช่อำนาจของอบจ. – สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

“อนุชา” สั่งตรวจสอบเมรุ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข

“อนุชา” สั่งการ พศ. ตรวจสอบเมรุวัดต่างๆ หากพบปัญหาให้เร่งแก้ไข พร้อมสนับสนุนงบประมาณ ยืนยันวัดเป็นที่พึ่งของประชาชน

สมเด็จพระสังฆราช ประทานพระคติธรรม วันอาสาฬหบูชา

เจ้าพระคุณ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ประทานพระคติธรรม เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันเสาร์ ที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๔

สัปดาห์หน้า “แอสตราเซเนกา” ส่งมอบวัคซีนอีก 2.3 ล้านโดส

ประธาน บ.แอสตราเซเนกา (ประเทศไทย) ส่งจดหมายเปิดผนึกแจ้งกำหนดส่งวัคซีนแอสตราเซเนกา อีก 2.3 ล้านโดส ในสัปดาห์หน้า รวมยอดส่งมอบ 11.3 ล้านโดส ณ สิ้นเดือนกรกฎาคม

อุตุฯ เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา เตือน “เหนือ ตะวันออก อีสาน” ระวังฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก กรุงเทพฯ – ปริมณฑล เจอฝนร้อยละ 60 ส่วนทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร