fbpx

กุนซือเปแอสเช ปัดเป็นตัวเต็งแชมป์ยูซีแอล

14 เม.ย. – เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กล่าวปฏิเสธ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ไม่ใช่เต็งแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก หลังเพิ่งชนะบาเยิร์น มิวนิค ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ


ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัด 2 ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รองแชมป์เก่าจากฝรั่งเศส เปิดบ้านแพ้บาเยิร์น มิวนิก แชมป์เก่าจากเยอรมนี 0-1 เสือใต้ประตูชัยจาก เอริก มักซิม ชูโป-โมติง นาทีที่ 40 ทำให้ประตูรวม 2 นัดเสมอกัน 3-3 แต่เป็น “เปแอสเช” ที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศตามกฎยิงประตูนัดเยือน

เมาริซิโอ โปเช็ตติโน กุนซือเปแอสเชกล่าวหลังจบเกมว่า แม้จะเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยการชนะทั้งบาร์เซโลนา และบาเยิร์น มิวนิค แต่ก็ไม่คิดว่าทีมจะเป็นตัวเต็งแชมป์ เพราะยังมีคู่แข่งที่ดีอีกหลายทีม รวมถึงเชลซีที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้แล้วเช่นกัน ทุกทีมมีโอกาสเป็นแชมป์ได้หมด


ฮันส์-ดีเทอร์ ฟลิค กุนซือบาเยิร์น แชมป์เก่าที่ตกรอบแล้ว กล่าวว่า ทีมเล่นได้ดีทั้งสองนัด เพียงขาดการตัดสินใจที่ดีหน้าประตู ทำให้ตกรอบ ส่วนอนาคตยังไม่ได้คิดตอนนี้ แต่ได้วางแผนไว้แล้วเกี่ยวกับอนาคตว่าจะพัฒนาสโมสรให้ดีขึ้นได้อย่างไรอีก

ด้าน เชลซี จากอังกฤษ เปิดบ้านแพ้ เอฟซี ปอร์โต จากโปรตุเกส 0-1 โดยปอร์โตได้ประตูจาก เมห์ดี ตาเรมี ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีที่ 90+3 แต่นัดแรกเชลซี ชนะมาก่อน 2-0 ทำให้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศด้วยประตูรวม 2-1

โทมัส ทูเคิล กุนซือเชลซี กล่าวหลังจบเกมว่า ดีใจที่ทีมสามารถผ่านเข้าถึงรอบรอบชนะเลิศได้ ทีมชุดนี้เต็มไปด้วยผู้เล่นอายุน้อย ที่พร้อมสู้กับทุกทีม และจะทำทุกอย่างเพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศให้ได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาแก้ปัญหาไม่ตรงจุด

คลัง แจงข้อวิจารณ์มาตรการเยียวยาของรัฐแก้ปัญหาไม่ตรงจุด และข้อเรียกร้องให้ช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19