fbpx

สอยคิวไทยมั่นใจคว้าเหรียญทองซีเกมส์ และเอเชียนอินดอร์เกมส์

กรุงเทพฯ 13 เม.ย. – ทัพสอยคิวไทยมั่นใจคว้าเหรียญทองซีเกมส์ และเอเชียนอินดอร์เกมส์ ขณะที่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” พร้อมลงแข่งขันแครอมบอล ในศึกซีเกมส์


นักกีฬาสนุกเกอร์, บิลเลียด, พูล และแครอมบอล ทีมชาติไทย มีการเก็บตัวมายาวนานตั้งแต่เดือน ต.ค.ปีที่แล้ว ถึงแม้จะอยู่ในช่วงของการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่สมาคมฯ ยังให้นักกีฬาฝึกซ้อมอย่างหนักตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ โดยมี “โค้ชต่าย” พิจิตร ชูชาติ ไตรรัตนประดิษฐ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนพร้อมทีมสตาฟฟ์โค้ชดูแลอย่างใกล้ชิด ติวเข้มจนนักกีฬาหลายคนมีการพัฒนาที่ดีขึ้นมาก

นายไชยพงศ์ กรวสุรมย์ ผู้จัดการทีมชาติไทย ทั้งกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม และกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ที่ประเทศไทย กล่าวว่า ขณะนี้สตาฟฟ์โค้ชและนักกีฬาทีมชาติต่างมีความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ และเชื่อว่าในช่วงเวลาที่เหลืออีก 6 เดือน ทีมสอยคิวไทยจะมีฟอร์มที่ดีถึงขีดสูงสุด และจะคว้าเหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ 2021 และเอเชียนอินดอร์ฯ สร้างความสุขให้กับคนไทยได้แน่นอน พร้อมเตรียมมอบเงินอัดฉีดเท่ากับรัฐบาล เพื่อเป็นรางวัลให้กับนักกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติทุกคน


“ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” วัฒนา ภู่โอบอ้อม อดีตนักสอยคิวมือ 3 ของโลก ที่หวนกลับมารับใช้ทีมชาติอีกครั้ง กล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งนี้สมาคมฯ จะส่งตนลงแข่งขันกีฬาแครอมบอล ซึ่งไม่ใช่สนุกเกอร์ ถือว่าเป็นอีกประสบการณ์ใหม่ที่จะได้ลงเล่น แต่ในศึกเอเชียนอินดอร์ฯ จะลงเล่นในประเภททีมสนุกเกอร์ และจะทำผลงานให้ดีที่สุด

การแข่งขันสนุกเกอร์ กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ สมาคมกีฬาบิลเลียดฯ คว้ามาได้ 1เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง โดยได้เหรียญทองประเภทบุคคลชาย จาก “นุ้ก สากล” หรือ กฤษณัส เลิศสัตยาทร มือ 1 ของไทย ที่ในรอบชิงชนะเลิศเอาชนะโม คีน ฮู จากมาเลเซีย 4-2 เฟรม

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 21 พ.ย.-2 ธ.ค.นี้ ที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เปิดเผยว่า เจ้าภาพเวียดนาม ยังคงเดินหน้าเตรียมจัดซีเกมส์ และดำเนินการอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ภายในประเทศอาเซียนอย่างเมียนมา ก็กำลังมีปัญหาเรื่องการเมือง หรือฟิลิปปินส์ กับอินโดนีเซีย ก็โดนโควิด-19 เล่นงาน จนนักกีฬาไม่สามารถฝึกซ้อมได้ เชื่อว่าหากมีชาติใดชาติหนึ่งถอนตัว การแข่งขันซีเกมส์ก็มีโอกาสเลื่อนออกไปเช่นกัน ต้องรอการยืนยัน โดยมนตรีซีเกมส์ ชาติสมาชิก และเวียดนาม เจ้าภาพ ต้องรอดูทิศทางของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เดือน ก.ค.นี้ ก่อนว่าจะสามารถจัดได้หรือไม่ มีปัญหาอะไรเกิดขึ้นบ้าง ก่อนจะยืนยันได้ชัดเจนว่าซีเกมส์จะได้ไปต่อหรือไม่ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่