fbpx

“สิงห์ เชียงราย” คว้าแชมป์ช้าง เอฟเอคัพ สมัย 3

สนามกีฬา มธ.รังสิต 12 เม.ย. – สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ช้าง เอฟเอคัพ เป็นสมัยที่ 3 รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท และได้สิทธิไปเล่นศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ปี 2022 รอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติทันที หลังจากดวลจุดโทษเอาชนะชลบุรี เอฟซี


การแข่งขันฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ 2020 นัดชิงชนะเลิศ ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ระหว่าง “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด แชมป์ช้าง เอฟเอคัพ 2 สมัย พบ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี แชมป์ 2 สมัยเช่นกัน

เกมนี้ครึ่งแรก ชลบุรีที่มีโอกาสลุ้นประตูมากกว่า ออกนำก่อนนาทีที่ 30 จังหวะที่ กฤษดา กาแมน เปิดให้ ฉัตรมงคล เรืองฐณโรจน์ ชาร์จบอลเข้าประตู ช่วยให้ชลบุรีขึ้นนำ 1-0 แต่นาทีที่ 40 สิงห์ เชียงราย ตีเสมอ เมื่อ ศนุกรานต์ ถิ่นจอม เปิดให้ ศิวกรณ์ เตียตระกูล ซัดเข้าไป จบครึ่งแรก สิงห์ เชียงราย เสมอ ชลบุรี เอฟซี 1-1


ครึ่งหลังสองฝ่ายต่างพยายามหาจังหวะบุกทำประตู แต่ยังทำกันไม่ได้ จบ 90 นาที เสมอกัน 1-1 ต้องต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที ปรากฏว่ายังยิงประตูกันไม่ได้ จึงต้องยิงลูกจุดโทษตัดสินแชมป์ ซึ่งนักเตะเชียงรายยิงได้แม่นกว่า เอาชนะไปด้วยสกอร์ 4-3 คว้าแชมป์สมัยที่ 3 มาครอง ต่อจากปี 2017 และ 2018 รับเงินรางวัล 5 ล้านบาท และได้สิทธิไปเล่นศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ปี 2022 ในรอบแบ่งกลุ่ม โดยอัตโนมัติทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ