fbpx

ดร.สมศักดิ์ เผย สนามเอเชียนเกมส์ หางโจว 2022คืบหน้า 80%

10 เม.ย.64- ดร.สมศักดิ์ ลีสวัสดิ์ตระกูล ที่ปรึกษาประธานสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) และรองประธานคณะกรรมาธิการประสานงาน การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจว 2022” กล่าวว่า จากการประชุมคณะกรรมาธิการประสานงาน การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจว 2022” ครั้งล่าสุดผ่านระบบออนไลน์ ทางเจ้าภาพจีน ได้รายงานความคืบหน้าการดำเนินการจัดการแข่งขันด้านต่าง ๆ นับถอยหลังก่อนเริ่มการแข่งขัน 520 วัน โดยการชิงชัยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน 2022 รวม 40 ชนิดกีฬา482 เหรียญทอง พร้อมกันนี้ ยังได้มีการเน้นย้ำถึงการต่อต้านการใช้สารต้องห้าม อย่างจริงจังอีกด้วย 


โดยที่ประชุมสรุปความคืบหน้า การเตรียมการจัดแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจว 2022” ไว้ดังนี้ ในส่วนของสนามแข่งขัน ทั้งหมด 55 แห่ง มีการสร้างแล้วเสร็จไป 42 แห่ง เมื่อเดือนที่แล้ว หรือคืบหน้ากว่า 84 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสนามที่เหลือจะเสร็จสิ้นในเดือนตุลาคม 2021

ขณะที่หมู่บ้านนักกีฬา “หางโจว 2022” จะมีหมู่บ้านเอเชียนเกมส์หลัก 1 แห่งในใจกลางเมืองหางโจว และหมู่บ้านย่อยอีก 4 แห่ง ในหนิงโบ, จินหัว, เหวิ่นซู และซาเนีย โดย อาคารหลัก จะประกอบไปด้วย ที่พักสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีม 10,400 คน ที่พักของเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิค 3,800 คน ที่พักของสื่อมวลชน 5,000 คน ซึ่งหมู่บ้านหลัก ที่มี 108 อาคาร จะแล้วเสร็จภายในเดือนธันวาคม 2021 และพร้อมเปิดทดลองใช้งาน ในเดือนมีนาคมปีหน้า


ขณะเดียวกัน ราญา แรนเดียห์ ซิงห์ ประธานคณะกรรมาธิการประสานงาน การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 “หางโจว 2022” ได้แสดงความชื่นชมคณะกรรมการจัดงาน ที่ดำเนินการเตรียมการอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีข้อจำกัดของการแพร่ระบาดโควิด-19 มาตั้งแต่ต้นปี ที่สำคัญเจ้าภาพมีการนำเสนอความพร้อมอย่างยอดเยี่ยมในทุกแง่มุม 

ส่วน โกะ ซีตัน รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิกจีน ระบุในที่ประชุมว่า ขอยกย่อง โอซีเอ ในการสร้าง “ความสามัคคีและความมั่นคง” เราหวังว่าจะมีการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่ปลอดภัยและประสบความสำเร็จในปีหน้าภายใต้การนำของประธานาธิบดี สี จิ้น ผิง เราตระหนักดีว่า การเป็นเจ้าภาพในปีหน้า จะช่วยทำให้ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่า ด้วยการสนับสนุนอย่างดีจากทุกฝ่ายของจีน จะสามารถเตรียมงานให้เสร็จสิ้นได้ตามกำหนด และเตรียมการอย่างรอบด้าน เพื่อให้แน่ใจว่าเกมจะประสบความสำเร็จอย่างที่ทุกคนคาดหวัง-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ