fbpx

กกท.ออกหนังสือขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงจัดแข่งขันกีฬา

กรุงเทพฯ 9 เม.ย.- การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกหนังสือขอความร่วมมือสมาคมกีฬาทุกประเภทเลี่ยงจัดกีฬาที่มีคนหมู่มาก ส่วนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ประกาศยกเลิกจัดการแข่งขัน 2 รายการในประเทศ


การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ออกหนังสือขอความร่วมมือสมาคมกีฬาทุกประเภท หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาที่มีคนหมู่มากออกไป จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นให้จัดการแข่งขันต้องมีมาตรการอย่างเคร่งครัด

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า บดินทร์ อิสสระ และ ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ เป็นอดีตนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันผันตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอน และทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งหลังจากเกิดกรณีทั้งสองติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิงชื่อดัง ได้ประสานไปยังผู้บริหารสโมสรแบดมินตันต่าง ๆ และได้รับการยืนยันว่า นักกีฬาแบดมินตันที่ทำการฝึกซ้อมอยู่ในขณะนี้ อยู่ในระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด


ซึ่งจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้ สมาคมกีฬาแบดมินตันและสโมสรต่าง ๆ ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันภายในประเทศ 2 รายการ ได้แก่ รายการ บีทียู แกรนนูล่าร์ หลี่หนิง แชมเปียนชิพ 2021 วันที่ 13-18 เมษายน และรายการ สปิริต หลิง เหม่ย ปทุมธานี คัพ 2021 วันที่ 24-28 เมษายน

ขณะเดียวกัน ดาเรศ มากสิน โค้ชฟันดาบ ได้แจ้งเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าตัวเองติดโควิด-19 หลังจากติดมาจากเพื่อนของเพื่อน และได้แจ้งว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาไปแค่ออฟฟิศ และสอนฟันดาบที่สโมสร และขอให้ใครที่เจอกันตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาให้ไปตรวจโควิด-19

กกท.สั่งปิดตึกทำความสะอาด หลังพบโค้ชฟันดาบติดโควิด


การกีฬาแห่งประเทศไทย สั่งปิดอาคาร 25 ชั้นวันนี้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อทำความสะอาดและฉีดยาฆ่าเชื้อ หลังจากพบว่ามีสต๊าฟฟ์โค้ชฟันดาบติดเชื้อโควิด-19 ได้เดินทางมาที่ตึกที่บริเวณชั้น 22 ช่วงเวลาประมาณ 15.00-19.00 น.เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา โดยใช้ลิฟต์ในอาคาร

ด้านสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศห้ามแฟนวอลเลย์บอลเข้าชมเกมในสนามศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 9-11 เมษายนนี้ ที่สนามเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร เนื่องจากการกลับมาระบาดของโควิด-19

ขณะสมาคมกีฬาฟุตบอลประกาศว่า ฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ ประจำปี 2563 นัดชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 ระหว่างสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรชลบุรี เอฟซี ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และฟุตบอลลีกอาชีพรายการ M-150 แชมเปียนชิพ ไทยลีก 2 รอบเพลย์ออฟ ในวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 จนถึงวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 จะทำการแข่งขันแบบปิด เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และป้องกันเหตุที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดจากสนามแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว