fbpx

กกท.ออกหนังสือขอความร่วมมือหลีกเลี่ยงจัดแข่งขันกีฬา

กรุงเทพฯ 9 เม.ย.- การกีฬาแห่งประเทศไทย ออกหนังสือขอความร่วมมือสมาคมกีฬาทุกประเภทเลี่ยงจัดกีฬาที่มีคนหมู่มาก ส่วนสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ประกาศยกเลิกจัดการแข่งขัน 2 รายการในประเทศ


การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ออกหนังสือขอความร่วมมือสมาคมกีฬาทุกประเภท หลีกเลี่ยงหรือเลื่อนจัดการแข่งขันกีฬาที่มีคนหมู่มากออกไป จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างไรก็ตาม หากมีความจำเป็นให้จัดการแข่งขันต้องมีมาตรการอย่างเคร่งครัด

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า บดินทร์ อิสสระ และ ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ เป็นอดีตนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันผันตัวเองไปเป็นผู้ฝึกสอน และทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งหลังจากเกิดกรณีทั้งสองติดเชื้อโควิด-19 จากสถานบันเทิงชื่อดัง ได้ประสานไปยังผู้บริหารสโมสรแบดมินตันต่าง ๆ และได้รับการยืนยันว่า นักกีฬาแบดมินตันที่ทำการฝึกซ้อมอยู่ในขณะนี้ อยู่ในระเบียบวินัยอย่างเคร่งครัด


ซึ่งจากการแพร่ระบาดในครั้งนี้ สมาคมกีฬาแบดมินตันและสโมสรต่าง ๆ ได้ตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันภายในประเทศ 2 รายการ ได้แก่ รายการ บีทียู แกรนนูล่าร์ หลี่หนิง แชมเปียนชิพ 2021 วันที่ 13-18 เมษายน และรายการ สปิริต หลิง เหม่ย ปทุมธานี คัพ 2021 วันที่ 24-28 เมษายน

ขณะเดียวกัน ดาเรศ มากสิน โค้ชฟันดาบ ได้แจ้งเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าตัวเองติดโควิด-19 หลังจากติดมาจากเพื่อนของเพื่อน และได้แจ้งว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมาไปแค่ออฟฟิศ และสอนฟันดาบที่สโมสร และขอให้ใครที่เจอกันตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาให้ไปตรวจโควิด-19

กกท.สั่งปิดตึกทำความสะอาด หลังพบโค้ชฟันดาบติดโควิด


การกีฬาแห่งประเทศไทย สั่งปิดอาคาร 25 ชั้นวันนี้ ตั้งแต่เวลา 14.00 น. เพื่อทำความสะอาดและฉีดยาฆ่าเชื้อ หลังจากพบว่ามีสต๊าฟฟ์โค้ชฟันดาบติดเชื้อโควิด-19 ได้เดินทางมาที่ตึกที่บริเวณชั้น 22 ช่วงเวลาประมาณ 15.00-19.00 น.เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา โดยใช้ลิฟต์ในอาคาร

ด้านสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศห้ามแฟนวอลเลย์บอลเข้าชมเกมในสนามศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 9-11 เมษายนนี้ ที่สนามเอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร เนื่องจากการกลับมาระบาดของโควิด-19

ขณะสมาคมกีฬาฟุตบอลประกาศว่า ฟุตบอลรายการช้าง เอฟเอ คัพ ประจำปี 2563 นัดชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 ระหว่างสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบกับ สโมสรชลบุรี เอฟซี ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และฟุตบอลลีกอาชีพรายการ M-150 แชมเปียนชิพ ไทยลีก 2 รอบเพลย์ออฟ ในวันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 จนถึงวันเสาร์ที่ 24 เมษายน 2564 จะทำการแข่งขันแบบปิด เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และป้องกันเหตุที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดจากสนามแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้