fbpx

จัสติน โรส ขึ้นนำกอล์ฟเดอะ มาสเตอร์ วันแรก

สหรัฐ 9 เม.ย.- จัสติน โรส โปรกอล์ฟจากอังกฤษ ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวในกอล์ฟเดอะ มาสเตอร์ ที่สหรัฐ และวันที่ 15 ของการวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ 2020


กอล์ฟเดอะ มาสเตอร์ ครั้งที่ 85 รายการเมเจอร์แรกของปี 2021 ระหว่างวันที่ 8-11 เมษายนนี้ ที่สนามออกัสตา เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ในรัฐจอร์เจีย ของสหรัฐ ได้เปิดฉากขึ้นเป็นแรก โดยมี แจ็ค นิคลอส ตำนานนักกอล์ฟชาวอเมริกันวัย 81 ปีและแชมป์สูงสุดในรายการนี้ 6 สมัยได้รับเกียรติทีออฟเป็นสัญญาณเริ่มการแข่งขัน โดย จัสติน โรส โปรมือ 41 ของโลกและอดีตแชมป์ยูเอส โอเพ่น ปี 2013 จากอังกฤษ ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยวที่ 7 อันเดอร์พาร์ จากผลงาน 1 อีเกิล 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทิ้งห่าง ไบรอัน ฮาร์แมน จากสหรัฐ กับ ฮิเดกิ มัตสึยามา จากญี่ปุ่น ถึง 4 สโตรก ส่วน “ดีเจ” ดัสติน จอห์นสัน โปรมือ 1 ของโลกและแชมป์เก่าจากสหรัฐ เริ่มต้นได้ไม่ดีตีเกินไป 2 โอเวอร์พาร์ รั้งอันดับ 30 ร่วม ขณะที่ จอร์แดน สปีธ อดีตแชมป์ปี 2015 จากสหรัฐ รั้งอันดับ 8 ร่วมที่ 1 อันเดอร์พาร์, รอรี แม็คอิลรอย โปรมือ 12 ของโลกจากไอร์แลนด์เหนือ ที่หวังจะคว้าแชมป์รายการนี้สมัยแรก รั้งอันดับ 60 ร่วมที่ 4 โอเวอร์พาร์

โดยปีนี้ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรมือ 1 ของโลกและอดีตแชมป์ 5 สมัยจากสหรัฐ ไม่ได้ลงแข่งขันเนื่องจากกำลังรักษาตัวหลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์


วิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ วันที่ 15

วันที่ 15 ของการวิ่งไฟคบเพลิงโอลิมปิกเกมส์ 2020 โตเกียวเกมส์ ได้เข้าสู่จังหวัดมิเอะ โดยการวิ่งคบเพลิง ได้เริ่มต้นจากเมืองอิงะ ซึ่งเป็นบ้านของนินจาอิงะริว ผ่านไปยัง คุมาโนะ โคโด เส้นทางแห่งจิตวิญญาณที่มีเก่าแก่ที่สุดในโลก จนได้รับการยกย่องเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก ต่อไปยังศาลเจ้าคุมาโนะฮงกู สำหรับการวิ่งไฟคบเพลิงโตเกียวเกมส์ จะใช้เวลา 121 วัน ผ่าน 47 จังหวัดของญี่ปุ่น ก่อนไปสิ้นสุดในพิธีเปิดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้

ฝ่ายจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาว 2022 ที่กรุงปักกิ่งของจีน ได้มีการทดสอบระบบสนามแข่งขันสปีด สเก็ต และพิธีมอบเหรียญแบบเว้นระยห่างในยุคโควิด-19 โดยจะนำเหรียญมาวางไว้ที่โพเดียม ก่อนจะให้นักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลเดินมาหยิบด้วยตัวเอง แทนที่จะมีพิธีมอบเหรียญจากบุคคลที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นไปตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19


คาริม เบนเซมา ดาวยิงทีมชาติฝรั่งเศสวัย 33 ปี ของทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในศึกลาลีกา สเปน ได้เปิดเผยความรู้สึกส่วนตัวถึงเกมเอล กลาซิโก ที่จะเป็นการดวลกันระหว่างทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด กับทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ในคืนวันเสาร์ที่ 10 เมษายน เวลา 02.00 น. ให้เป็นเกมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เพราะเป็นประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญกับทั้งสองทีม ซึ่งเกมนัดนี้มีความสำคัญในการลุ้นแย่งแชมป์ของทั้งสองทีม เนื่องจาก มาดริด รั้งอันดับ 3 มี 63 คะแนน ส่วนบาร์เซโลนา มี 65 คะแนน ตามหลังแอตฯ มาดริด จ่าฝูง ที่มี 66 คะแนน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง