fbpx

9 ก่อนเกม : บทสรุปไทยลีก 2 “หนองบัวพิชญ เอฟซี” แชมป์

กรุงเทพฯ 3 เม.ย. – ทีมหนองบัวพิชญ เอฟซี คว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2 และยังเป็นแชมป์ครั้งแรกในชีวิตการคุมทีมของ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ในวัย 67 ปี


ฟุตบอลไทยลีก 2 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งนัดสุดท้ายของฤดูกาล แฟนทัพ “พญาไก่ชน” หนองบัวพิชญ เอฟซี ที่จวนเจียนจะขึ้นสู่ลีกสูงสุดอยู่ 3 ปีติดก่อนหน้านี้ สุดท้ายก็วืดพลาดในช่วงโค้งสุดท้าย จากที่เลกแรกเป็นจ่าฝูง และติด 1 ใน 3 แต่พอจบฤดูกาลล่วงไปอยู่อันดับ 5

จนมาปีนี้หนองบัวพิชญ เอฟซี จากจังหวัดหนองบัวลำภู ในยุคของ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม เข้ามาคุมทัพจนสามารถพาทีมเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม หลังจากเกมสุดท้ายบุกไปชนะเกษตรศาสตร์ เอฟซี 3-0 โดยได้ประตูจาก วัลโดมิโร ซัวเรส นาที 14, เลอสันต์ เทียมราช นาที 59 และนิโคลัส ไรอัน สวีราด นาที 90


ทำให้หนองบัวพิชญ แข่ง 34 นัด ชนะ 21 เสมอ 12 แพ้ 1 นัด มี 75 คะแนน คว้าแชมป์ไทยลีก 2 ไปครอง พร้อมกับได้สิทธิไปแข่งขันไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า และรับเงินรางวัล 5 ล้านบาท

การคว้าแชมป์ครั้งนี้เป็นอีกครั้งของทีมหนองบัวพิชญ เอฟซี อีกด้วย และยังเป็นแชมป์ครั้งแรกในชีวิตการคุมทีมของ “น้าฉ่วย” สมชาย ชวยบุญชุม ในวัย 67 ปี หลังจากก่อนหน้านี้คุมทีมากว่าเกือบ 10 สโมสร ตั้งแต่ปี 2006 ในการคุมทัพสมุทรสงคราม เอฟซี, จันทบุรี, ทีทีเอ็ม เชียงใหม่, เชียงใหม่ เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, ราชนาวี, ศรีสะเกษ รวมถึงทีมชาติไทยชุด 19 ปี และหนองบัวพิชญล่าสุด

ขณะที่เชียงใหม่ ยูไนเต็ด รองแชมป์ แข่ง 34 นัด ชนะ 20 เสมอ 9 แพ้ 5 มี 69 คะแนน และได้สิทธิไปแข่งขันไทยลีกฤดูกาลหน้าเช่นกัน ส่วนนครปฐม ทีมอันดับที่ 3 ที่มี 61 คะแนน, ขอนแก่น ยูไนเต็ด ที่มี 60 คะแนน, แพร่ ยูไนเต็ด ที่มี 59 คะแนน และชัยนาท ฮอร์นบิล ที่มี 57 คะแนน ต้องไปเพลย์ออฟลุ้นเลื่อนชั้นต่อไป โดยทีมอันดับ 3 นครปฐม จะพบกับชัยนาท ทีมอันดับ 6 และขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 พบกับแพร่ ทีมอันดับ 5 ทีมชนะจะเข้าไปชิงชนะเลิศเพื่อหา 1 ทีมเลื่อนชั้นขึ้นไทยลีกเป็นทีมที่ 3 ต่อไป


ขณะที่ศรีสะเกษ ของโค้ชโย่ง-วรวุฒิ ศรีมะฆะ ตกชั้นเป็นทีมสุดท้าย ลงไปเล่นในไทยลีก 3 หลังบุกไปแพ้แกรนด์ อันดามัน 0-1 มี 36 คะแนน ตามมาด้วยอุทัยธานี ที่มี 25 คะแนน และสมุทรสาคร มี 11 คะแนน

ปิดท้ายไทยลีก 2 กับลูกยิงสุดสวยครึ่งสนามของนพพล ผลอุดม ของทีมอุดรธานี เอฟซี ที่ช่วยทีมบุกชนะอุทัยธานี 2-1 ในเกมสุดท้ายของไทยลีก และช่วยให้ทีมรอดพ้นการตกชั้นไปได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้