fbpx

“บิ๊กป้อม” เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา

กรุงเทพฯ 1 เม.ย.- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ขณะที่วอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยเตรียมกลับมาแข่งขันอีกครั้ง


“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา และอาคารศูนย์ฝึกกีฬาบอคเซียแห่งชาติ ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อใช้เสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายของนักกีฬาไทยให้แข็งแกร่งและลดอาการบาดเจ็บ นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กำชับ กกท.ให้เร่งขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาการกีฬาให้บรรลุเป้าหมายอย่างเร่งด่วน และยังได้มอบนโยบายให้สมาคมกีฬาต่างๆ เร่งวางแผนฝึกซ้อมนักกีฬา พร้อมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกประเภท ให้สามารถก้าวสู่ความเป็นเลิศ

ขณะเดียวคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ได้แต่งตั้ง นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย ดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และนางโปรดปราน สมานมิตร ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ ดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ


นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลไทย เปิดถึงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติที่เตรียมไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่น ลีก ที่ประเทศอิตาลีในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนนั้น ขณะนี้ได้ประสานไปยังการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค.เพื่อขอสำรองวัคซีนให้กับนักกีฬาด้วย และมั่นใจว่าจะได้ฉีดแน่นอน

ส่วนความพร้อมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคตคิดต่อเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เตรียมแข่งขัน 3 สนาม สนามแรกจะเริ่มที่เยาวชน ชาย-หญิง วันที่ 20-30 เมษายน ที่ยิมเนเซียม โรงเรียนเทศบาล 1 จังหวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ