fbpx

“บิ๊กป้อม” เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา

กรุงเทพฯ 1 เม.ย.- พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เปิดศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ขณะที่วอลเลย์บอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยเตรียมกลับมาแข่งขันอีกครั้ง


“บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดอาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา และอาคารศูนย์ฝึกกีฬาบอคเซียแห่งชาติ ที่อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อใช้เสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายของนักกีฬาไทยให้แข็งแกร่งและลดอาการบาดเจ็บ นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ได้กำชับ กกท.ให้เร่งขับเคลื่อนนโยบายการพัฒนาการกีฬาให้บรรลุเป้าหมายอย่างเร่งด่วน และยังได้มอบนโยบายให้สมาคมกีฬาต่างๆ เร่งวางแผนฝึกซ้อมนักกีฬา พร้อมเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาทุกประเภท ให้สามารถก้าวสู่ความเป็นเลิศ

ขณะเดียวคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) ได้แต่งตั้ง นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย ดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และนางโปรดปราน สมานมิตร ผู้อำนวยการสำนักผู้ว่าการ ดำรงตำแหน่ง รองผู้ว่าการฝ่ายยุทธศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ


นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลไทย เปิดถึงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติที่เตรียมไปแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่น ลีก ที่ประเทศอิตาลีในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมถึงเดือนมิถุนายนนั้น ขณะนี้ได้ประสานไปยังการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และ ศบค.เพื่อขอสำรองวัคซีนให้กับนักกีฬาด้วย และมั่นใจว่าจะได้ฉีดแน่นอน

ส่วนความพร้อมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอล “ซีเล็ค ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย” ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคตคิดต่อเชื้อโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เตรียมแข่งขัน 3 สนาม สนามแรกจะเริ่มที่เยาวชน ชาย-หญิง วันที่ 20-30 เมษายน ที่ยิมเนเซียม โรงเรียนเทศบาล 1 จังหวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้