fbpx

อังกฤษ 2-1 โปแลนด์ ศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก

อังกฤษ 1 เม.ย.- แฮร์รี แม็กไกวร์ ยิงประตูชัยพาอังกฤษ คว้าชัยชนะ 3 เกมรวดในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก ส่วนเยอรมนี พลาดท่าแพ้ มาซิโดเนีย คาถิ่น


ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มไอ เมื่อคืนที่ผ่านมา “สิงโตคำราม” อังกฤษ เปิดสนามเวมบลีย์ ชนะ โปแลนด์ 2-1 โดยขึ้นนำก่อนจากจุดโทษของ แฮร์รี เคน นาที 19 แต่ทีมเยือนตีเสมอจาก ยาคุบ โมเดอร์ ในนาที 58 แต่สิงโตคำราม มาได้ประตูชัยจาก แฮร์รี แม็กไกวร์ นาที 85 จบเกม อังกฤษ เก็บชัยชนะ 3 นัดติดต่อกัน มี 9 คะแนนเต็ม นำเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม

หลังจบเกม แกเร็ธ เซาธ์เกต กล่าวพอใจกับผลการแข่งขันในนัดนี้ การคว้าชัยชนะเป็นสิ่งที่สำคัญ นอกจากนี้ ยังชื่นชม 2 ปราการหลังของทีมอย่าง จอร์น สโตน ที่ฟื้นตัวได้เร็ว หลังจากทำพลาดจนทีมเสียประตู และแฮร์รี แม็กไกวร์ ที่เป็นคนทำประตูชัยในเกมนี้


อีกคู่ในกลุ่มบี “กระทิงดุ” สเปน เปิดบ้านเอาชนะ โคโซโว 3-1 ได้ประตูจาก ดานี โอลโม นาที 34, เฟร์ราน ตอร์เรส นาที 36 และ เคราร์ด โมเรโน นาที 75 ส่วนทีมเยือนตีไข่แตกจาก เบซาร์ ฮาลิมี นาที 70, สเปน เก็บ 3 คะแนน มี 7 แต้ม ขึ้นมาเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม

กลุ่มเจ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี พลิกล็อกแพ้คาบ้านให้ มาซิโดเนีย 1-2 เกมนี้ ทีมเยือนได้ประตูจาก โกรัน ปานเดฟ ในนาที 45+2 จากนั้นเยอรมนี ตามตีเสมอได้จากจุดโทษของ อิลคาย กุนโดกัน ในนาทีที่ 63 แต่ มาซิโดเนีย มาได้ประตูชัยจาก เอลจีฟ เอลมาส นาที 85 ทำให้มาซิโดเนีย ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 แข่ง 3 นัดมี 6 แต้ม ลูกได้เสียดีกว่า เยอรมนี ที่มี 6 คะแนนเท่ากัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ