fbpx

ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.โฉมใหม่

กกท. 1 เม.ย.- ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทยในรูปโฉมใหม่หลังปิดปรับปรุงไปกว่า 1 ปีจะมีอุปกรณ์ที่ทันสมัย และความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ติดตามจากรายงานพิเศษวันนี้


เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬา นอกจากความสามารถเฉพาะตัว บวกกับการฝึกซ้อมที่เข้มข้นและผลงานในสนามที่ยอดเยี่ยมแล้ว การเสริมสร้างสมรรถภาพทางร่างกาย และจิตใจ ถือเป็นสิ่งสำคัญในยุคสมัยปัจจุบัน ที่วิทยาศาสตร์การกีฬา มีความสำคัญในการเพิ่มขีดความสามารถให้กับนักกีฬามากยิ่งขึ้น ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ทำหน้าที่กำกับดูแลกีฬาเพื่อความเป็นเลิศของชาติ ได้เปิดตัวศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬารูปโฉมใหม่ ที่ได้ปิดปรับปรุงไปกว่า 1 ปี ฉลองครบรอบ 55 ปีในการก่อตั้งศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา นับตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2509 ด้วยงบประมาณเกือบ 1,000 ล้านบาท ในการจัดซื้ออุปกรณ์วิทยาศาสตร์การกีฬาที่ทันสมัย และปรับปรุงตัวอาคารทั้งหลัง

โดยอุปกรณ์เสริมสร้างและทดสอบสมรรถภาพร่างกายที่จัดหามาให้กับทัพนักกีฬาของไทย ถือได้ว่ามีความทันสมัยเทียบเท่าประเทศชั้นนำในเอเชียทั้งจีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ ชาติมหาอำนาจของวงการกีฬาเอเชียและวงการกีฬาโลก รวมไปถึงอุปกรณ์ในการฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักกีฬาที่ได้รับบาดเจ็บจากการฝึกซ้อมและแข่งขัน ทั้งเครื่องวิ่งพยุงน้ำหนัก, เครื่องไฮเปอร์บาริกแคปซูล ที่ช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนให้ร่างกาย, เตียงนวดน้ำปรับอุณหภูมิ และเครื่องไครโอซาวนาที่ช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บด้วยความเย็น -100 ถึง -180 องศาเซลเซียส


ขณะที่นักกีฬาทีมชาติไทยทั้ง กานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ นักกีฬายิมฯ ลีลาทีมชาติไทย, กฤษฎา นิลไสว นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย และ ทิพย์ สีอัมพรโรจน์ โปรกอล์ฟสังกัดสิงห์ ก็เชื่อว่าศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งนี้ จะช่วยทำให้นักกีฬาของไทยมีศักยภาพที่สูงขึ้น และทำผลงานได้ดีในการแข่งขันระดับนานาชาติ

ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาของการกีฬาแห่งประเทศไทยแห่งนี้ จะกลายเป็นฐานทัพของกองทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ใช้ในการเสริมสร้างพละกำลังและความสามารถ เพื่อออกไปไล่ล่าความสำเร็จ สร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับวงการกีฬาไทยในเวทีกีฬาโลกต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ