fbpx

กกท.หวังเป็นศูนย์กลางวิทยาศาสตร์การกีฬาชั้นนำในเอเชีย

กรุงเทพฯ 25 มี.ค.- การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมหวังเป็นศูนย์กลางชั้นนำในเอเชีย


การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เป็นองค์กรที่มีพันธกิจหลักในการส่งเสริม สนับสนุน และประสานงาน เพื่อการพัฒนากีฬาของประเทศไทยไปสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการพัฒนากีฬาของชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ที่จะเป็นรากฐานไปสู่กีฬาอาชีพ ในปัจจุบันได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายว่า วิทยาศาสตร์การกีฬาเป็นกลไกที่สำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนให้การพัฒนากีฬาเป็นไปอย่างมีระบบ รวมถึงการพัฒนานักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาทั้งประเทศ 77 จังหวัด

การกีฬาแห่งประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ (เอ็มโอยู) ทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย โดยประสานความร่วมมือในการดำเนินการและเป็นแกนหลักในการผลักดันให้มีการพัฒนางานทางวิชาการ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาทั้งในปัจจุบันและอนาคต เพื่อต่อยอดนักกีฬาสู่ความเป็นอาชีพ


สำหรับความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กร จะเป็นการประสานความร่วมมือในการส่งเสริมการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาไปใช้พัฒนาความรู้ ความสามารถ และสมรรถภาพทางกีฬาของบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมถึงพัฒนากิจกรรมทางวิชาการ ให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ ก้าวขึ้นไปเป็นกลุ่มผู้นำทางการกีฬาในระดับเอเชีย ซึ่งเป้าหมายหลักของการกีฬาแห่งประเทศไทยนอกจากจะสร้างศักยภาพของนักกีฬาในด้านวิทยาศาตร์การกีฬาแล้ว ยังหวังที่จะเป็นศูนย์กลางของวิทยาศาสตร์ด้านกีฬาชั้นนำในเอเชียเทียบเท่าญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และกาตาร์อีกด้วย

กีฬาทุกประเภท นอกจากจะต้องมีการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอและถูกหลักแล้ว ยังจำเป็นที่จะต้องมีร่างกายที่มีความพร้อมและสมบูรณ์ วิทยาศาสตร์การกีฬา จึงเป็นเรื่องสำคัญต่อนักกีฬาในยุคปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้