fbpx

กกท.หวังเป็นศูนย์กลางวิทยาศาสตร์การกีฬาชั้นนำในเอเชีย

กรุงเทพฯ 25 มี.ค.- การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมหวังเป็นศูนย์กลางชั้นนำในเอเชีย


การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. เป็นองค์กรที่มีพันธกิจหลักในการส่งเสริม สนับสนุน และประสานงาน เพื่อการพัฒนากีฬาของประเทศไทยไปสู่ความเป็นเลิศอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฉบับที่ 6 ที่มุ่งเน้นให้ความสำคัญในการพัฒนากีฬาของชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกีฬาเพื่อความเป็นเลิศ ที่จะเป็นรากฐานไปสู่กีฬาอาชีพ ในปัจจุบันได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายว่า วิทยาศาสตร์การกีฬาเป็นกลไกที่สำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนให้การพัฒนากีฬาเป็นไปอย่างมีระบบ รวมถึงการพัฒนานักกีฬาและบุคลากรทางการกีฬาทั้งประเทศ 77 จังหวัด

การกีฬาแห่งประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ทำพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ (เอ็มโอยู) ทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย โดยประสานความร่วมมือในการดำเนินการและเป็นแกนหลักในการผลักดันให้มีการพัฒนางานทางวิชาการ ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาทั้งในปัจจุบันและอนาคต เพื่อต่อยอดนักกีฬาสู่ความเป็นอาชีพ


สำหรับความร่วมมือระหว่าง 2 องค์กร จะเป็นการประสานความร่วมมือในการส่งเสริมการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาไปใช้พัฒนาความรู้ ความสามารถ และสมรรถภาพทางกีฬาของบุคลากรทางด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา รวมถึงพัฒนากิจกรรมทางวิชาการ ให้มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ ก้าวขึ้นไปเป็นกลุ่มผู้นำทางการกีฬาในระดับเอเชีย ซึ่งเป้าหมายหลักของการกีฬาแห่งประเทศไทยนอกจากจะสร้างศักยภาพของนักกีฬาในด้านวิทยาศาตร์การกีฬาแล้ว ยังหวังที่จะเป็นศูนย์กลางของวิทยาศาสตร์ด้านกีฬาชั้นนำในเอเชียเทียบเท่าญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และกาตาร์อีกด้วย

กีฬาทุกประเภท นอกจากจะต้องมีการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอและถูกหลักแล้ว ยังจำเป็นที่จะต้องมีร่างกายที่มีความพร้อมและสมบูรณ์ วิทยาศาสตร์การกีฬา จึงเป็นเรื่องสำคัญต่อนักกีฬาในยุคปัจจุบันเป็นอย่างยิ่ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ