fbpx

“บุรีรัมย์ อีสปอร์ต” กับการป้องกันแชมป์ E-League

กรุงเทพฯ 19 มี.ค.- การแข่งขันเกม E ฟุตบอล PES ในศึก E-League ได้จัดขึ้นมาเป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้ว โดยมีการชิงเงินรางวัลรวมกว่า 3 ล้านบาท ติดตามความพร้อมในการป้องกันแชมป์ของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต จากคุณปริญญา จันที


บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต คือทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งขันรายการนี้ โดยตั้งแต่มีการแข่งขันของ E-League ขึ้นมา ทีม “ปราสาทสายฟ้า” ก็สามารถกวาดแชมป์ไปทั้งหมด 3 สมัยติดต่อกัน และในปีนี้ บุรีรัมย์ ก็ยังอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์สมัยที่ 4 ของพวกเขาอีกด้วย

ขัน ขันติพงศ์ จงรักไทยแท้ ผู้เล่นคนสำคัญของบุรีรัมย์ เปิดเผยว่าการป้องกันแชมป์ในปีนี้จะต้องยากขึ้นอย่างแน่นอน เพราะหลาย ๆ ทีม ยกระดับความสามารถขึ้นมาได้สูงขึ้น โดยเฉพาะทีมคู่แข่งจากต่างชาติ


สำหรับการแข่งขัน E-League ในตอนนี้กำลังขับเคี่ยวอย่างดุเดือดหลังจากผ่านการแข่งสัปดาห์ที่ 6 บุรีรัมย์ อยู่ในอันดับที่ 2 มีคะแนนเท่ากับทีมจ่าฝูงอย่าง BoxGaming จากประเทศเวียดนาม ที่เลือกใช้ทีมนครราชสีมา เอฟซี อยู่ 33 คะแนน แต่ลูกได้เสียเป็นรอง โดยกัปตันทีมอย่าง Bossui หรือ รุจิกร แต้วัฒนาสกุล ยกให้ทีมนี้เป็นคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับบุรีรัมย์

นอกเหนือความยอดเยี่ยมในประเทศแล้ว บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต ยังเคยไปลุยระดับโลกมาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน ที่เอมิเรตส์ สเตเดียม ประเทศอังกฤษ แต่ตกรอบแบ่งกลุ่ม โดย ขัน รองกัปตันทีมของปราสาทสายฟ้า เปิดเผยว่า สิ่งที่ยังทำให้บุรีรัมย์ยังสู้กับระดับโลกไม่ได้คือเรื่องของประสบการณ์

อย่างไรก็ตาม แม้จะยังประสบความสำเร็จในเวทีระดับโลกเมื่อ 2 ปีก่อน แต่นายไชยนก ชิดชอบ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต จำกัด ยืนยันว่า เป้าหมายของทีมปราสาทสายฟ้า ไม่ใช่แค่เพียงป้องกันแชมป์ในประเทศให้ได้เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการไปแข่งในเวทีระดับโลก ที่เป็นเป้าหมายสูงสุดที่ตั้งเอาไว้


ท้ายที่สุดแล้วบทสรุปของการแข่งขัน E-League 2021 จะจบลงอย่างไร บุรีรัมย์จะครองบัลลังก์แชมป์เป็นสมัยที่ 4 ติดต่อกันได้หรือไม่ สามารถติดตามการแข่งขันได้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ทางเฟซบุ๊กและยูทูบ E-League Thailand
ปริญญา จันที นักศึกษาฝึกงาน สำนักข่าวไทย อสมท จากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา รายงาน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน