สวาทแคท ต่อสัญญา “โค้ชโจ” สานต่อผลงานซีซั่นหน้า

15 มี.ค. – “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ต่อสัญญากับ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น หัวหน้าผู้ฝึกสอน อยู่คุมทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า หลังจากกุนซือวัย 42 ปี มาคุมทีมในฤดูกาลนี้ (2020-21) ก่อนจะพลิกโฉมฟอร์มการเล่นของทีมได้อย่างน่าประทับใจ


โค้ชโจ เปิดเผยความรู้สึกว่า “สำหรับที่นี่ผมเพิ่งเริ่มจะสร้างขึ้นมาเท่านั้น ผมอยากต่อยอดปีต่อไป เพราะผมยังทำงานของผมไม่เสร็จ มันแค่เริ่มจะดีขึ้น และผมแฮปปี้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอล ผู้บริหาร หรือนักฟุตบอลที่ผมร่วมงานด้วย น้องๆให้ความร่วมมือดี ผมคิดว่ามันไม่มีความจำเป็นต้องไปที่อื่น”

“เป้าหมายอันดับหนึ่ง คือปรัชญาการเล่น ผมอยากทำให้เห็นว่าฟุตบอลโคราช ทำอะไรได้มากกว่าจะเล่นแค่รับแล้วโต้ ไม่ว่าจะเป็นการครอบครองบอล วิธีการเล่นเกมรุก หรือแม้แต่ความแข็งแกร่งในเกมรับ คือช่วงหลังๆน้องๆทำได้ดี แต่ว่ามันยังไม่ดีที่สุด ผมก็อยากมีเวลาที่จะต่อยอด”


“ผมอยากยกระดับทีม ให้ไม่ใช่ทีมหนีตกชั้น เราอยากจะไฟต์เพื่อตำแหน่งที่มันดีขึ้น เราอยากจะมองสูงๆ ผมอยากฝันสูง ได้ไม่ได้ เราไม่รู้ แต่ผมอยากให้โคราชเป็นทีมที่ใหญ่ เป็นทีมที่ทุกคนเล่นแล้วต้องให้ความเคารพ ผมเชื่อว่าด้วยศักยภาพที่โคราชมี สามารถเป็นแชมป์ใดแชมป์หนึ่งได้”

“ต้องขอบคุณผู้บริหารที่เชื่อใจผม เพราะช่วงแรกผลงานเราไม่ดี แต่ยังให้โอกาสผมทำต่อ เราปรับเปลี่ยน เราพัฒนาวิธีการเล่น เด็กเข้าใจมากขึ้น ทำให้ผลงานเริ่มดีขึ้น เพราะฟุตบอลสมัยใหม่ ในงานโค้ชมันสำคัญคือเรื่องเวลา ต้องขอบคุณผู้บริหารที่ให้เวลาผม ยังเชื่อมั่น และต่อสัญญาผม”

“ถึงแฟนบอลทุกคน ผมเฝ้ารอคุณจริงๆ ผมอยากเห็นพลังแฟนบอลเข้ามาเชียร์ ผมไม่เคยเห็นที่มาเรียกผมโค้ชโจๆ ผมตื้นตันใจจริงๆ แต่ฟุตบอลมันไม่ได้มีแต่ช่วงเวลาดีตลอด มันต้องมีแพ้บ้าง ไม่ดีบ้าง แต่ผมอยากให้ทุกคนซัพพอร์ตทีม”


“ผมเชื่อว่า แม้ผลงานไม่ดีช่วงไหนก็แล้วแต่ ผู้บริหาร นักฟุตบอล ทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ช ทุกคน ทุ่มเท 300 เปอร์เซ็นต์แน่นอน เราจะคงฟอร์มการเล่นที่สนุก ให้แฟนบอลคุ้มค่าตั๋วที่เข้ามาชมในสนามทุกๆเกมอย่างแน่นอน” โค้ชโจ กล่าว

ด้าน นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาสโมสรฯ กล่าวว่า “จากผลงานของปีนี้ทำให้ทีมผู้บริหารได้ตัดสินใจต่อสัญญากับโค้ชโจอีก 1 ปี ซึ่งจากการที่ได้พูดคุยกัน โค้ชโจมีความมั่นใจว่าปีหน้าจะพาทีมสวาทแคทไปอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าปีนี้แน่นอน”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ส่งกลับเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนอีก 300 คน

วันที่สองของปฏิบัติการขนเหยื่อคอลเซ็นเตอร์ชาวจีนจากเมียวดี ข้ามชายแดนไทย ส่งกลับประเทศอีก 300 คน รวม 2 วัน ส่งกลับแล้ว 500 คน เหลือพรุ่งนี้อีก 1 วัน

บุกทลายบ่อนทุนจีนเทากลางเมืองภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตบุกทลายบ่อน ‘กลุ่มจีนเทา’ กลางเมืองภูเก็ต รวบนักพนันชาวจีน 13 ราย พร้อมของกลางกว่า 30 รายการ พบเงินหมุนสัปดาห์เดียวกว่า 5 ล้านบาท

ซุ่มยิงเจ้าของร้านข้าวแกงเสียชีวิตขณะเปิดร้าน

คนร้ายโหดซุ่มยิงเจ้าของร้านข้าวแกง กระสุนเจาะทะลุคอเสียชีวิต ขณะยกกับข้าวเตรียมเปิดร้าน ตำรวจเร่งหาเบาะแสคนร้ายและปมเหตุสังหาร

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายห้ามเข้าออก

บ่อนดังย่านดอนเมืองปิดเงียบ ขึ้นป้ายพื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้าออก พบปิดกิจการตั้งแต่ 16 มี.ค.63 ขณะที่มีกล้องวงจรปิดติดตั้งโดยรอบ