fbpx

9 ก่อนเกม : “เชียงราย”ส่งมอบต่อแชมป์ไทยลีกให้บีจี

กรุงเทพฯ 13 มี.ค.-วันนี้ “9ก่อนเกม” พาไปความสัมพันธ์อันแสนแน่นแฟ้นระหว่างสองทีมแชมป์เก่า และแชมป์ใหม่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

เป็นธรรมเนียมของวงการฟุตบอลทั่วโลก ที่จะต้องมีการตั้งแถวปรบมือให้กับทีมแชมป์ หากการแข่งขันฟุตบอลลีกในประเทศนั้น ๆ ยังไม่จบและทีมแชมป์ต้องไปพบทีมอื่น ๆ สำหรับไทยลีกเอง อาจจะไม่ได้เห็นบ่อยนัก เพราะอย่างเมื่อปีก่อน ต้องลุ้นแชมป์กันถึงนัดสุดท้าย แต่ปีนี้ เกมที่สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บุกมาเยือน ลีโอ สเตเดียม พบเจ้าถิ่น บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ได้แชมป์ไปแล้ว ทางสโมสรสิงห์เชียงราย ก็ตั้งแถว และปรบมือต้อนรับทีมแชมป์ด้วย ถือเป็นภาพน่ารัก ๆ ของระหว่างสองสโมสร ที่แม้จะฟาดกันกันในสนาม แต่เมื่อทีมคู่แข่งได้แชมป์แล้ว ก็ให้เกียรติกัน


คุณฮาย “ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช” “ประธานสโมสรสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด ในฐานะทีมแชมป์เก่า ลงมามอบดอกไม้ให้กับ วิคเตอร์ คาร์โดโซ ที่เป็นกัปตันทีมในวันนั้นแทนที่ของฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ด้วยตัวเองเพื่อแสดงความยินดี

สำหรับนักเตะชุดแชมป์ประวัติศาสตร์ชุดนี้ของบีจี ปทุม เองก็มีความผูกพันกับทีมสิงห์เชียงราย พอสมควร เนื่องจากมีผู้เล่นหลายรายเป็นนักเตะเก่าของทีมสิงห์ เชียงราย อาทิ ฉัตรชัย บุตรพรหม ผู้รักษาประตู, วิคเตอร์ คาร์โดโซ กองหลังจอมถล่มประตู ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์, ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ ก็ล้วนแล้วแต่เคยค้าแข้งกับสิงห์ เชียงราย แต่ที่พิเศษคือ “เบนซ์” พีรพงษ์ พิชิตโชติรัตน์ ที่คว้าแชมป์กับสิงห์ เชียงราย เมื่อปีที่แล้ว มาได้แชมป์ต่ออีกกับบีจี ปทุม ในปีนี้ ได้แชมป์ต่อกัน 2 ปีติด เนื่องจากปีที่แล้วถูกยืมตัวเล่นให้กับสิงห์ เชียงราย


สำหรับเกมที่ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือนเอสซีจี สเตเดียม ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงโดนมรสุมนอกสนาม นอกเสียจากจะเพิ่งโดนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ปรับ 50,000 บาท เนื่องจากมีผู้เล่นโดนใบเหลืองในเกมเดียวมากกว่า 5 คน และ “เสี่ยเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ได้ใบแดงจากเหตุการณ์ที่เข้าไปประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน
ล่าสุดสโมสรของพวกเขายังเป็น 1 ใน 2 สโมสรร่วมกับโปลิศ เทโร เอฟซี ที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน ไม่อนุญาตให้เพิ่มจำนวนแฟนบอลเป็น 50% โดยได้รับอนุญาตให้ได้เข้าชมเพียง 25% ตามเดิม เนื่องจากหลังจากได้รับอนุญาตให้จัดเกมเตะในบ้านแล้ว มาตรการป้องกันโควิด-19 ยังไม่ผ่านเกณฑ์

วันนี้เกมที่ช่อง 9 MCOTHD หมายเลข 30 จะถ่ายทอดสด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปิดบ้านสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เวลา 17.00 น. หาก 25% บัตรไม่พอ ก็รอดูที่หน้าจอได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้