fbpx

“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” คว้าแชมป์ไทยลีกเร็วสุดในประวัติศาสตร์

อสมท 5 มี.ค.-“บีจี ปทุม ยูไนเต็ด” คว้าแชมป์ไทยลีกก่อนจบฤดูกาลเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ และยังมีโอากสลุ้นแชมป์ไร้พ่ายทีมที่ 3 ต่อจากเอสซีจี เมืองทองฯ และบุรีรัมย์ฯ


ในที่สุด สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เต็งแชมป์ฤดูกาลนี้ ก็สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกได้สำเร็จ หลังเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-0 ในเกมโตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่ลีโอ สเตเดียม เมื่อวานนี้ โดยได้ประตูจาก สุมัญญา ปุริสาย นาทีที่ 5 และจุดโทษของ วิคเตอร์ คาร์โดโซ นาทีที่ 70 ทำให้กระต่ายแก้วเตะ 24 นัด มี 66 คะแนน ทำคะแนนทิ้งห่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และการท่าเรือ เอฟซี อันดับ 2 และอันดับ 3 ไปถึง 19 คะแนน ขณะที่เหลือเกมเตะอีก 6 นัด แต้มขาดเรียบร้อย

พวกเขาสร้างสถิติการันตีเป็นแชมป์ก่อนจบฤดูกาลเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการเหลือการแข่งขันอีก 6 เกม และยังมีสถิติลุ้นเป็นแชมป์ไร้พ่ายเป็นทีมที่ 3 หลังจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2012 และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2013 และ 2015 ซึ่งก่อนจะมาเป็นทีมสุดแกร่งในวันนี้ บีจี ปทุมได้ผ่านอุปสรรคต่างๆ มากมาย หนักสุดคือ เคยตกชั้นไปสู่ไทยลีก 2 ด้วยในซีซั่น 2018


บีจี เอฟซี หรือ สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี มีฉายาคือ “เดอะแรบบิตส์” ก่อตั้งจากการรวมตัวของพนักงานบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด โดยได้เริ่มก่อตั้งชมรมฟุตบอลในปี พ.ศ.2542 หรือ ปีค.ศ.1999 ก่อนที่จะมีการก่อตั้งสโมสรอย่างเป็นทางการในปี 2006 ปี 2009 บางกอกกล๊าส เอฟซี ได้ทำการเทคโอเวอร์สโมสรธนาคารกรุงไทย ที่ยุบทีม ทำให้บางกอกกล๊าสได้สิทธิแข่งขันในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลดังกล่าว ก่อนจะจบอันดับ 3 ในปีแรกที่ใช้ชื่อบางกอกกล๊าส เอฟซี แชมป์เมเจอร์แรกที่ ทีมกระต่ายแก้วทำได้ คือ การคว้าแชมป์ไทยคม เอฟเอคัพ ในปี 2014 โดยเฉือนเอาชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0

แต่หลังจากนั้นสโมสรก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จมากนัก โดยจบอันดับ 6 อันดับ 3 อันดับ 5 ในฤดูกาลต่อๆ มา ทั้งที่ผู้บริหารนำโดยนายปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสรที่ลงทุนกับทีมไปมากพอสมควร ทำให้ในปี 2018 พวกเขาได้เปลี่ยนสีประจำทีมจากสีเขียวเป็นสีฟ้าน้ำเงินเพื่อเปลี่ยนให้ถูกโฉลก เปลี่ยนทั้งสีเสื้อทีม สีโลโก้สโมสร สีอัฒจันทร์ เปลี่ยนพื้นสนามจากหญ้าเป็นหญ้าจริง แต่การเปลี่ยนในครั้งนั้น ไม่ช่วยอะไร เพราะทีมต้องตกชั้นลงไปเล่นในศึกไทยลีก 2 หลังจบอันดับที่ 14 ในตารางคะแนน ทั้งที่สโมสรลงทุนไปเยอะ

ต่อมาในซีซั่น 2019 สโมสรได้แต่งตั้ง โค้ชโอ่ง ดุสิต เฉลิมแสน ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องการพาทีมเลื่อนชั้นมาคุมทัพ พร้อมเปลี่ยนชื่อสโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี เป็น บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือ บีจี พียู และพวกเขาก็ทะยานคว้าแชมป์ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกได้สำเร็จ


ในฤดูกาลนี้ 2020 กระต่ายแก้ว ทุ่มเงินดึงนักเตะชื่อดังมาร่วมทีม ทั้งวิคเตอร์ คาร์โดโซ, อันเดซ ตูเญซ, สารัช อยู่เย็น, ธีรศิลป์ แดงดา, ดีโอโก้ หลุยส์ ซานโต ผสมผสานกับกลุ่มผู้เล่นเดิมที่มีอยู่ในทีม โชว์ฟอร์มเยี่ยมแบบไร้พ่าย จนคว้าแชมป์ไทยลีกครั้งแรกได้สำเร็จ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีน 18 ปีขึ้นไป 29 ก.ค.นี้

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดจองคิวนัดหมายฉีดวัคซีนโควิด-19 แก่ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไป ผู้สูงอาย 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรค ผ่าน 4 ค่ายมือถือ ลงทะเบียน 29 ก.ค.64 เริ่มฉีด 1-31 ส.ค.64

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตจากโควิด ในวัย 95 ปี

“เกชา เปลี่ยนวิถี” นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตแล้วในวัย 95 ปี หลังติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

นายกฯ สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด

นายกรัฐมนตรี รับฟังปัญหาจังหวัดสีแดงเข้ม หวังแก้ปัญหาโควิด-19 ทันท่วงที สั่งเฝ้าระวังการระบาดข้ามจังหวัด พร้อมขอให้กระจายยาฟาวิพิราเวียร์ให้ทั่วถึง ห้ามขาดแคลน

วัดดังสมุทรสาคร เผาศพโควิดจนเตาพัง

วัดป้อมวิเชียรโชติการาม พระอารามหลวง ต.มหาชัย จ.สมุทรสาคร เผาศพผู้เสียชีวิตจากโควิดแทบทุกวันจนเตาพัง เจ้าอาวาสต้องเร่งสั่งซ่อมเตาเผาเป็นการด่วน