fbpx

“ไทยลีก” กลับมาเปิดสนามให้แฟนบอลเข้าชมอีกครั้ง

เอสซีจี สเตเดียม 3 มี.ค.- ศบค.อนุญาตให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก เปิดให้แฟนบอลกลับเข้ามาชมเกมในสนามอีกครั้ง ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด ติดตามจากรายงานของคุณรัฐภาคย์ พรประพีร์


การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ได้รับอนุญาตจากทาง ศบค.ให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้จำนวน 50 เปอร์เซ็นต์ ตามความจุของสนาม แต่ในนัดที่ 24 ได้อนุญาตให้แต่ละสนาม มีผู้ชมเพียง 25 เปอร์เซ็นต์ ในเบื้องต้น เพื่อเป็นการประเมินมาตรการป้องกันโควิด-19 ของแต่ละสนาม ซึ่งมีการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเป็นผู้ประเมิน

หากผ่านการประเมิน ก็จะได้รับอนุญาตให้เพิ่มจำนวนผู้ชมเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าไม่ผ่านการประเมิน ก็จะต้องแข่งขันแบบปิดไร้ผู้ชมจนจบฤดูกาล
การกลับมาเปิดสนามในครั้งนี้ ถือเป็นรอบที่ 3 ของฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2020 ซึ่งครั้งนี้มีมาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากกว่าครั้งที่ 1 และ 2 เนื่องจากไทยลีกไม่ต้องการให้สนามฟุตบอล เป็นแหล่งในการแพร่เชื้อโควิด-19


โดยสนามเอสซีจี สเตเดียม ซึ่งเป็นรังเหย้าของทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้มีมาตรการป้องกันโควิด-19 ดังนี้ เช็กอิน แอปพลิเคชันไทยชนะ ทั้งตอนเข้า และออกจากสนาม ตรวจเช็กอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าสนาม ต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีการเว้นระยะห่างระหว่างชมเกมการแข่งขัน มีเจลแอลกอฮอล์ตามจุดให้บริการ ห้ามนำอุปกรณ์การเชียร์เข้าสนาม และห้ามลุกขึ้นเชียร์

แฟนบอลเมืองทอง และโปลิศ เทโร ต่างรู้สึกดีใจที่ได้กลับเข้ามาชมเกมในสนาม ถือเป็นการสร้างบรรยากาศให้ได้กลับมาคึกคักและมีสีสันอีกครั้งหนึ่ง

หากแฟนฟุตบอลไทยทุกสโมสร ช่วยกันร่วมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 กันอย่างเคร่งครัด เชื่อว่าในอนาคตอันใกล้นี้ทุกคนจะได้เข้ามาร่วมชม และเชียร์ทีมที่รัก อย่างเต็มความจุของสนาม เหมือนในอดีตที่ผ่านมาอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป