fbpx

ไทยลีกคึกคัก เปิดให้แฟนบอลเข้าชมเกม

เอสซีจี สเตเดี้ยม 2 มี.ค. – บรรยากาศที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ก่อนเกมระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับ “สุภาพบุรุษโล่ห์เงิน” โปลิศ เทโร เอฟซี คึกคักไปด้วยแฟนบอลทั้ง 2 ทีม


หลังจาก ศบค. อนุญาตให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 และไทยลีก 2 เปิดให้แฟนบอลเข้ามาชมในสนามอีกครั้งในรอบ 3 เดือน หลังจากต้องเลื่อนการแข่งขัน และกลับมาแข่งแบบปิด ไร้ผู้ชม เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม วางมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีการคัดกรองให้แฟนบอลลงทะเบียนไทยชนะ ตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างของเก้าอี้นั่งชมเกม และไม่อนุญาตให้แฟนบอลตะโกนเชียร์ รวมทั้งไม่ให้ใช้อุปกรณ์การเชียร์ ขณะที่นักฟุตบอลไม่มีการสัมผัสมือกัน และเว้นระยะห่างในช่วงเดินลงสนาม บรรดาแฟนบอลเอสซีจี เมืองทอง ต่างดีใจที่จะได้กลับมาเชียร์ทีมรักในสนามอีกครั้ง พร้อมมั่นใจมาตรการป้องกันโควิด-19

บริษัท ไทยลีก ได้รับอนุญาตจาก ศบค. ให้มีแฟนบอลเข้าสนามได้จำนวน 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม ตั้งแต่ในนัดนี้ ไปจนถึงนัดที่ 26 จัดให้แต่ละสนามมีผู้ชมได้เพียง 25 เปอร์เซ็นต์ก่อน เพื่อเป็นการประเมินมาตรการป้องกันโควิด-19 ของแต่ละสนาม ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเป็นผู้ประเมิน หากผ่านการประเมิน ในเกมสุดสัปดาห์นี้จะอนุญาตให้เพิ่มจำนวนผู้ชมเป็น 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ถ้าไม่ผ่านการประเมิน จะต้องแข่งขันแบบปิด ไร้ผู้ชม จนจบฤดูกาล


การกลับมาเปิดสนามในครั้งนี้ถือเป็นรอบที่ 3 ของฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2020 ซึ่งครั้งนี้มีมาตรการป้องกันที่เข้มงวดมากกว่าครั้งที่ 1 และ 2 เนื่องจากไทยลีกไม่ต้องการให้สนามฟุตบอลเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง

เฉียดพัน! โควิดวันนี้ ยอดพุ่ง 967 ราย

ศูนย์ข้อมูล COVID-19 รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศประจำวันที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 11.00 น. ผู้ป่วยรายใหม่ 967 ราย ยืนยันสะสม 32,625 ราย หายป่วยเพิ่ม 53 สะสมแล้ว 28,214 ราย เสียชีวิตสะสม 97 ราย ยังรักษาตัวอยู่ 4,314 ราย

อัปเดต 35 จังหวัด ออกคำสั่งเข้าพื้นที่ต้องกักตัว

จังหวัดที่มีคำสั่ง/ประกาศให้มีการกักกันตัวผู้ที่เดินทางมาจากนอกพื้นที่ รวม 35 จังหวัด (ข้อมูล ณ วันที่ 11 เม.ย.64 / 10.00 น.)