fbpx

กกท.ลงนามร่วมกับสมาคมฟุตบอลจัดลีกเยาวชน

กรุงเทพฯ 25 ก.พ.- กกท.ลงนามสมาคมฟุตบอลจัดลีกเยาวชน ขณะที่ ศบค.ผ่อนปรนให้มีผู้ชมเข้าชมในสนามได้ กกท.เตรียมกำหนดคู่มือส่งให้สมาคมกีฬาปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด


กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทย ทำพิธีร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ หรือ Thai Youth League 2021 ตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี, 12 ปี, 14 ปี, 16 ปี, 18 ปี และ 21 ปี ตั้งเป้าสร้างต้นแบบการทำงานร่วมกันที่เป็นระบบการพัฒนาฟุตบอลของประเทศที่เป็นหนึ่งเดียว โดยมี นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน พร้อมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. และ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ขณะเดียวกัน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล เปิดเผยถึงการที่ไทยเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ซึ่งตอนนี้รัฐบาลรวมถึง กกท.ให้การสนับสนุน และสมาคมได้ทำเรื่องส่งถึงเอเอฟซี แล้วรอคำตอบจากเอเอฟซีอีกครั้ง ส่วนเรื่องที่ ศบค. อนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้ 50 เปอร์เซ็นต์นั้น ทางสมาคมฟุตบอลยังไม่สามารถเปิดให้เข้าชมได้ทันที แต่ต้องรอข้อกำหนดหรือคู่มือปฏิบัติจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอีกครั้ง


ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่าตอนนี้ กกท.กำลังทำความเข้าใจกับสมาคมกีฬาหรือผู้จัดการแข่งขัน แต่ละชนิดจะมีหลักเกณฑ์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งหลักเกณฑ์ที่ใช้กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาได้กำหนดไว้แล้ว ที่เป็นคู่มือเฉพาะของแต่ละชนิดกีฬา เช่น กีฬากลางแจ้งส่งเสียงดัง เช่นฟุตบอลให้คนดูเข้าได้ 50 เปอร์เซ็นต์ของความจุสนาม ถ้าเป็นกีฬาในร่มส่งเสียงดัง เช่น มวยก็มีคนดูได้ 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทุกสมาคมต้องถือปฏิบัติตามมาตรฐานตามนี้ แต่จะสามารถจัดได้เร็วหรือช้าขึ้นอยู่ที่การเตรียมการของสมาคมที่จัดการแข่งขัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022