fbpx

แพทย์ระบุยากที่ “วูดส์” จะกลับมาแข่งกอล์ฟได้อีก

สหรัฐ 25 ก.พ.- แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูก เผยว่ามีโอกาสยากมากที่ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกจะกลับมาเล่นกอล์ฟได้ในระดับเดิมอีกครั้ง หลังบาดเจ็บหนักจากอุบัติเหตุ


ความคืบหน้าหลังจากที่ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟมือ 1 ของโลกชาวสหรัฐ ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา และเข้ารับการผ่าตัดรักษาอาการกระดูกแข้ง และกระดูกน่องด้านขวาที่หัก ภายในศูนย์ฮาเบอร์ UCLA medical center

แพทย์ระบุว่า บาดแผลของไทเกอร์ มีโอกาสติดเชื้อ ซึ่งนอกเหนือจากการเจ็บหนักจากอุบัติเหตุครั้งนี้แล้ว เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการวัย 45 ปี เคยรักษาอาการบาดเจ็บหนักที่หัวเข่ามาแล้วในปี 2008 รวมแล้วมีผ่าตัดรักษาหัวเข่าซ้ายถึง 4 ครั้ง ต่อด้วยการผ่าตัดหลังถึง 4 รอบ ในช่วง 2 ปีหลัง ซึ่งจนถึงตอนนี้ ยังไม่สามารถสรุปได้ว่า เขาจะกลับมาลงแข่งขันได้เมื่อไร


มิเชล การ์เนอร์ แพทย์ผู้เชี่ยวเกี่ยวกับกระดูกและกล้ามเนื้อระบุว่า การจะกลับมาลงเล่นอีกครั้งเป็นไปได้ยากมาก ทั้งเรื่องอายุ อาการบาดเจ็บหลังที่รบกวน ดังนั้น ถือเป็นเรื่องยากหากไทเกอร์ จะกลับมาแข่งกอล์ฟในระดับเดิมอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง