fbpx

“ไทเกอร์ วูดส์” ฟื้นตัวหลังผ่าตัดขา-ข้อเท้าจากอุบัติเหตุรถยนต์

สหรัฐ 24 ก.พ.-ไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรมือ 1 ของโลกชาวอเมริกัน ขอบคุณกำลังใจที่มอบให้ หลังฟื้นตัวจากการผ่าตัดขาและข้อเท้า ที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ


ความคืบหน้าอาการของ “พญาเสือ” ไทเกอร์ วูดส์ อดีตโปรมือ 1 ของโลกชาวอเมริกันวัย 45 ปี หลังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่โรลลิ่ง ฮิลล์ส เอสเตทส์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐ และเข้าพักรักษาตัวที่ศูนย์การแพทย์ ฮาร์เบอร์ ยูซีแอลเอ ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนที่ไปติดตามทำข่าวอย่างคับคั่ง

ล่าสุดมูลนิธิ TGR ของไทเกอร์ ได้ทวีตขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจไปให้ไทเกอร์นับตั้งแต่ทราบข่าวอุบัติเหตุ จนถึงช่วงระหว่างการผ่าตัดรักษาตัว โดยไทเกอร์ ได้รับการผ่าตัดรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อของศูนย์การแพทย์แห่งนี้ ซึ่งภายหลังการผ่าตัด ไทเกอร์ ตื่นตัวและตอบสนองได้เป็นอย่างดี แม้ว่าอุบัติเหตุครั้งนี้มีผลต่อทั้งส่วนบนและส่วนล่างของกระดูกหน้าแข้ง กระดูกน่อง จนไปถึงกระดูกเท้าและข้อเท้า ที่ต้องใช้สกรูและหมุดช่วยยึดกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่ออ่อนของขา เพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดและลดอาการบวม


สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ คาร์ลอส กอนซาเลซ เจ้าหน้าที่ตำรวจนครลอสแองเจลิส ผู้ที่ไปถึงจุดเกิดเหตุเป็นคนแรก เปิดใจกับสื่อว่า ไทเกอร์โชคดีที่รอดชีวิตมาได้ ทั้งที่ขับรถมาด้วยความเร็วสูงบนเส้นทางลาดลงเขา ที่ค่อนข้างคดเคี้ยว ซึ่งจุดเกิดเหตุมาร่องรอยรถวิ่งข้ามเกาะกลางถนนไปยังฝั่งตรงข้าม ก่อนที่จะพลิกคว่ำไปยังไหล่เขาข้างทาง จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบสารเสพติด หรือแอลกอฮอล์บนรถของไทเกอร์ คาดว่าไทเกอร์ อาจจะขับรถโดยประมาท ทำให้อุบัติเหตุครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่ไทเกอร์ ถูกสอบสวนและตั้งข้อหาทางรถยนต์ ต่อจากปี 2009 ที่เขาขับรถชนต้นไม้ และปี 2017 ที่เขาจอดรถหลับข้างทางในฟลอริดา

ส่วนกำลังใจที่ไทเกอร์ได้รับจากบุคคลชื่อดังทั้งในและนอกวงการกีฬามีทั้ง โดนัลด์ ทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐ, จัสติน โธมัส โปรกอล์ฟชาวอเมริกัน, เออร์นี เอลส์ โปรกอล์ฟแอฟริกาใต้, แมจิค จอห์นสัน อดีตนักบาสชื่อดังของแอลเอ ลเกอร์ส และสตีเฟน เคอร์รี นักบาสของทีมโกลเดน สเตท วอริเออร์ ต่างแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอวยพรให้ไทเกอร์ฟื้นตัวกลับมาแข็งแรงและหายป่วยโดยเร็ว

ไทเกอร์ อดีตแชมป์เมเจอร์ 15 สมัย ที่ทำสถิติคว้าแชมป์พีจีเอทัวร์สูงสุด 82 รายการเทียบเท่า แซม สนีด เพิ่งเข้ารับการผ่าตัดหลังเป็นครั้งที่ 5 นับตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บและต้องเข้ารับการผ่าตัดกระดูกสันหลังส่วนล่างครั้งแรก เมื่อเดือนเมษายน ปี 2017 และไม่ได้ลงแข่งขันตั้งแต่เขากับชาร์ลีย์ ลูกชายวัย 11 ขวบ ลงแข่งขันในศึกพีเอ็นซี ชาร์เลนจ์ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมปีที่แล้ว ก่อนเข้ารับการผ่าตัดครั้งล่าสุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ