fbpx

ค่ายมวย ซ้อมเตรียมขึ้นชก หลัง ศบค.ไฟเขียว

ค่ายมวยดาบรันสารคาม 4 ก.พ.- ค่ายมวยเริ่มกลับมาซ้อมเต็มรูปแบบภายใต้มาตรการเข้มงวดของการป้องกันโควิด-19 หลังจาก ศบค.อนุญาตให้มวยกลับมาชกได้แบบปิด


ค่ายมวยดาบรันสารคาม จ.มหาสารคาม เรียกนักชกกลับมาเข้าค่ายฝึกซ้อม หลังจากปล่อยกลับบ้านในช่วงโควิด-19 รอบ 2 โดยได้เรียกนักมวยมาฝึกซ้อมช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากที่ ศบค.อนุญาตให้มวยกลับมาชกได้ในระบบแบบปิดห้ามคนดูเข้าสนาม ซึ่งสัปดาห์นี้เวทีมวยเริ่มได้ทยอยเปิดขึ้นชก ส่วนนักมวยของดาบรันสารคาม ในสังกัดศึกเพชรยินดี จะเริ่มชกวันที่ 4-5 มีนาคมนี้

ร.ต.อ.นิรันดร์ ยศพล หัวหน้าค่ายมวย “ดาบรันสารคาม” นายกสมาคมส่งเสริมกีฬามวยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และประธานชมรมมวยสยามภาคอีสาน กล่าวว่า โควิด-19 ครั้งที่ 2 ถือว่ารุนแรง เพราะมีการแพร่ระบาด และติดเชื้อกันมาก เวทีมวยทั่วประเทศถูกคำสั่งห้ามจัดแข่งขัน แต่พอผ่อนคลาย นักมวยและค่ายมวยจะได้มีเวทีชกเพื่อหารายได้เลี้ยงชีพ


ขณะที่ “ครูเป็ด” เจริญ ชูมณี หรือ เจริญทอง เกียรติบ้านช่อง อดีตแชมป์มวยไทยชื่อดัง ที่ได้เปิดยิมมวย “เจริญทองมวยไทยยิม” เกือบ 20 ปี ลงขันกับชาคริต วีระพล อดีตนักมวยไทย เจ้าของ “ชาคริต ยิมมวยไทย” เปิดร้านขนมจีน “คลองจิก” สาขาเลียบทางด่วน หลังเจอผลกระทบจากโควิด-19 ระลอก 2 ส่งผลกระทบต่อยอดผู้มาเรียนต่อยมวยลดน้อยหลังทำให้รายได้น้อยลง จึงหารายได้เพิ่มด้วยการเปิดร้านขายขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้ที่หน้ายิม

โดยมี สมจิตร จงจอหอ นักมวยสากลเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ของจีน พ.ต.ท. สืบศักดิ์ ผันสืบ รองผู้กำกับการจราจร สน.วังทองหลาง อดีตนักตะกร้อทีมชาติไทย ได้มาอุดหนุน ในการเปิดร้านวันนี้เป็นวันแรก

“บิ๊กรัง” นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย นำทัพพานักกอล์ฟทีมชาติไทยชุดเตรียมซีเกมส์ 2021 อาทิ เช่น “ปาร์ค” สหัสวรรษ อริยฉัตรเวคิน, “นีน่า” พิมพ์มาดา ว่องธนะวิโมกษ์ และ “น้ำผึ้ง” นวพร สุนทรียภาส ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ภายหลังการผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่สถาบันกอล์ฟพ้อยเซ็นเตอร์ อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์


การซ้อมครั้งนี้ถือเป็นการให้เหล่าบรรดานักกอล์ฟทีมชาติได้ลองตีผ่านเครื่องกอล์ฟ ซิมูเลเตอร์ ที่เป็นสนามจำลอง เพื่อทดสอบ และปรับวงสวิง รวมไปถึงแก้ไขข้อบกพร่อง ก่อนที่จะลงซ้อมสนามจริง เนื่องจากที่สถาบันกอล์ฟพ๊อยเซ็นเตอร์ มีเทคโนโลยี แทร็คแมน 4 ซึ่งบอกค่าสถิติข้อมูลต่าง ๆ ในการตีอย่างครบถ้วน รวมไปถึงเทคโนโลยี บาลานซ์ เพลท ที่ช่วยตรวจเรื่องการถ่ายน้ำหนักที่เท้า และยังมีโปรกอล์ฟมืออาชีพ คอยแนะนำ สำหรับนักกอล์ฟชุดนี้เป็นนักกอล์ฟดาวรุ่งชุดใหม่เกือบทั้งหมด และ “บิ๊กรัง” ได้ตั้งเป้าหมายให้นักกอล์ฟของไทย คว้าเหรียญทอง ในกีฬาซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุช

รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนวิหารและเจดีย์เก่าวัดเอี่ยมวรนุชในโครงการรถไฟฟ้าสีม่วง ช่วงเตาปูน – ราษฎร์บูรณะ(วงแหวนกาญจนาภิเษก)

กรมบังคับคดีแจง จนท.ติดโควิด เพื่อนร่วมงานติดอีก 2

กรมบังคับคดี เผยเจ้าหน้าที่ธุรการติดโควิด-19 เปิดไทม์ไลน์ขึ้นรถประจำทาง สาย 33 (กรุงเทพฯ – ปทุม) ล่าสุดพบเพื่อนร่วมงานติดเพิ่ม 2 ราย

หมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีน

อธิบดี คร. เผยพบหมอเป็นลม 1 คน หลังรับวัคซีนโควิด ส่วนแพทย์หญิงรายแรก ที่รับวัคซีนและมีประวัติแพ้ยาเพนนิซิลิน และมีอาการท้องเสียมากถึง 4 ครั้ง ไม่เกี่ยวกับวัคซีนแต่เป็นอาการท้องเสียอย่างรุนแรง เพราะรับประทานอาหารทะเล

เปิดวงจรปิดปาระเบิดถล่มร้านมือถือ คาดพลาดเป้า

เปิดวงจรปิดวัยรุ่นปาระเบิดถล่มร้านมือถือ จ.ตรัง คาดตั้งใจปาใส่ร้านเหล้าที่มีปัญหากัน แต่พลาดเป้า วิ่งหนีล้มหัวขมำ

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ล้อมคอนโดฯ หนุ่มหลอกขายทะเบียนรถสวย

เชียงใหม่ 5 มี.ค. – ตำรวจปิดล้อมคอนโดฯ กลางเมืองเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาหลอกขายป้ายทะเบียนเลขสวย แต่คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองในห้องพร้อมอีก 3 ชีวิต มีเสียงปืนดังขึ้น 4 นัด เจ้าหน้าที่เกรงจะคิดสั้น

ตำรวจสืบสวนภาค 5 และตำรวจสืบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อมคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านถนนโชตนา ใกล้สำนักงานธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานภาคเหนือ นานกว่า 24 ชั่วโมง เพื่อจับกุมนายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปี และแฟนสาววัย 18 ปี ตามหมายจับศาลอาญาพระโขนง ลงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งมีพฤติกรรมหลอกลวงขายป้ายทะเบียนเลขสวย จนมีฐานะร่ำรวย มีรถยนต์หรูหลายคัน โดยหลบหนีมาพักที่ชั้น 3 ห้อง 310 คอนโดฯ ดังกล่าว ซึ่งพักด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พี่เลี้ยงลูก และลูกอีก 1 คน แต่ขณะแสดงตัวเข้าจับกุม คนร้ายไม่ยอมมอบตัว และขังตัวเองอยู่ในห้อง พร้อมทั้งแจ้งให้ญาติมารับตัวลูกออกไปก่อน เจ้าหน้าที่จึงต้องปิดล้อมคอนโดฯ ไว้ และให้ผู้ที่พักอาศัยออกมาจนหมด

กระทั่งช่วงค่ำที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยอมจำนน แต่ช่วงบ่าย 2 ของวันนี้ มีเสียงปืนดังออกมาจากห้องพักของคนร้าย 4 นัด และ 1 นัด กระสุนทะลุกระจกออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันหลบ และยังคงตรึงกำลังไว้ โดยใช้ทั้งโดรน และเครื่องตรวจความร้อน ดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง จนถึงขณะนี้ยังคงปิดล้อมพื้นที่ไว้ โดยผู้ต้องหา แฟนสาว และพี่เลี้ยงลูก อยู่ในห้องชุดที่ชั้น 3 เกรงว่าจะคิดสั้น ซึ่งขณะนี้กำลังรอดูความเคลื่อนไหวภายในห้อง. – สำนักข่าวไทย

เตรียมกำลังตำรวจ 400 นาย ดูแลม็อบชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้

ตำรวจจัดกำลัง 400 นาย ดูแลม็อบนัดชุมนุม 3 จุด พรุ่งนี้ (6 มี.ค.) พร้อมแนะนำเลี่ยงการใช้ถนนที่มีม็อบชุมนุม รวมถึงขั้นตอนการดูแลการชุมนุมสาธารณะ

นักวิชาการชี้เวนคืนที่ดินสร้างรถไฟฟ้าไม่กระทบวัดเอี่ยมวรนุช

นักวิชาการสิ่งแวดล้อมชี้เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช สร้างสถานีรถไฟฟ้าบางขุนพรหม ต้องยึดตาม EIA ที่ระบุชัดเจนไม่มีการเวนคืน ด้าน รฟม. ยืนยันไม่เวนคืนที่วัดเอี่ยมวรนุช พร้อมชี้แจงทำความเข้าใจกับวัด