fbpx

โบว์ลิ่งไทย ซ้อมสู้ศึกเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์

กรมพลศึกษา 3 ก.พ.- นักทอยแก่นทีมชาติไทย เริ่มฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์ แม้ว่าการแข่งขันจะเลื่อนออกไปเป็นปีหน้า เนื่องจากการระบาดของโควิด-19


สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย ถือเป็นอีกหนึ่งสมาคมกีฬาของไทย ที่แม้จะได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 แต่ยังคงเดินหน้าพัฒนานักกีฬาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ระบาดระลอกสอง ที่ต้องหยุดซ้อมไปกว่า 1 เดือนครึ่ง สมาคมได้มอบหมายให้นักวิทยาศาตร์การกีฬา เสริมสร้างสมรรถภาพให้กับนักกีฬาผ่านระบบออนไลน์ จนเมื่อ ศบค. ประกาศผ่อนคลายมาตรการให้นักกีฬากลับมาฝึกซ้อมและแข่งขันได้แบบไม่มีผู้ชม ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

สมาคมจึงได้เรียกนักกีฬาชุดเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตเกมส์เข้าเก็บตัวฝึกซ้อมทันที แม้ว่าล่าสุดจะมีการยืนยันเลื่อนการแข่งขันจากวันที่ 21-30 พฤษภาคมนี้ ไปเป็นวันที่ 10-20 มีนาคมปีหน้า แต่ด้วยงบประมาณการเตรียมทีมที่ได้รับจากการกีฬาแห่งประเทศไทยและผู้ให้การสนับสนุน ทำให้สมาคมสามารถเรียกนักกีฬาเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมได้อย่างต่อเนื่อง


ซึ่งในช่วงที่หยุดซ้อมบนเลนโบว์ลิ่งไปนานนับเดือน “เจ้าโจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักทอยแก่นหนุ่มฝีมือดีของไทย ที่สมาคมยังต้องใช้บริการมาช่วยประคองทีมให้กับน้องๆ ยอมรับว่า การหยุดซ้อมและแข่งขันบนเลนโบว์ลิ่งถือว่ามีผลกระทบกับนักกีฬาทุกคนที่ตอนนี้มีความกระหายอยากที่จะลงแข่งขันอย่างมาก และหวังว่าโควิด-19 จะสามารถควบคุมได้ในเร็ววันนี้

โดยหลังจบการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย ในเดือนมีนาคมนี้ สมาคมจะเรียกตัวนักกีฬาเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อม สู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม เจ้าภาพ ยังยืนยันจะจัดการแข่งขันตามกำหนดเดิม ระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคมนี้ ซึ่งเราทุกคนคงต้องภาวนาให้โควิด-19 สามารถควบคุมได้ เพื่อที่จะทำให้โลกของเรากลับมาสงบสุข ทุกคนกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติเหมือนเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

ติดเชื้อลดเล็กน้อย 17,970 คน ยังยืนหลักหมื่นต่อเนื่อง

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ยังสูงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างเล็กน้อย แต่ยังคงแตะหลักหมื่นต่อเนื่องเป็นวันที่ 16 แล้ว

นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- นายกฯ รับมอบวัคซีนไฟเซอร์ จากรัฐบาลสหรัฐฯ จำนวน 1.5 ล้านโดส ย้ำการบริหารจัดการวัคซีนให้เหมาะสมเพื่อประโยชน์สูงสุดกับประชาชน

รัฐบาลเตือนประชาชน อย่าหลงเชื่อหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม

ทำเนียบรัฐบาล 2 ส.ค.- รัฐบาลเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อ กรณีหลอกขายยาฟาวิพิราเวียร์ปลอม ระบุ ยังเป็นยาที่ใช้เฉพาะในสถานพยาบาลตามคำสั่งแพทย์