fbpx

“ต๋อง” ลุยสมุทรสาคร มอบของพร้อมอาหารแก่ผู้เดือดร้อน

สมุทรสาคร 20 ม.ค. – ยังเดินสายทำบุญไม่หยุด “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักแทงมือ 3 ของโลก ที่ได้ฉลองวันเกิดอายุครบ 51 ปี เมื่อวันที 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ด้วยการทำบุญบริจาคสิ่งของและอาหารให้กับเด็กเยาวชนรวมไปถึงคนยากไร้หลายแสนบาท หลังได้รับความสนใจและเงินสนับสนุนจากเหล่าแฟนคลับในโครงการ “หยอดกระปุก” มาตั้งแต่ปีที่แล้ว


ล่าสุดได้ตัดสินใจลงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร  ซึ่งเป็นจังหวัดในพื้นที่สีแดงที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 เป็นจำนวนมาก ทำให้ประชาชนในจังหวัดได้รับผลกระทบเป็นอย่างมากเนื่องจากเศรษฐกิจชุดชะงัก ส่งผลให้มีผู้ยากไร้และขาดแคลนในวงกว้าง

หลังจากสอบถามข้อมูล จากดาราหนุ่ม “อาร์ต” พศุตม์ บานแย้ม ที่ก่อนหน้านี้ได้บริจาคอาหารและสิ่งของให้กับประชาชนแล้วพบว่ายังมีผู้เดือดร้อนที่รอความช่วยเหลืออีกมาก อดีตนักสนุกเกอร์มือ 3ของโลก จึงตัดสินใจประสานงานไปยังดาราหนุ่ม และจับมือกันไปที่มูลมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร พ้งไล้ 21 ซึ่งเป็นศูนย์รับบริจาคจากคนทั่วไปที่มีความประสงค์จะเยียวยาพี่น้องชาวมหาชัยและผู้ที่ต้องกักตัว ณ สถานที่ที่หน่วยราชการจำกัดเอาไว้ ทำให้ออกมาหาปัจจัย4 โดยเฉพาะอาหารและวัตถุดิบเองไม่ได้ ทางมูลนิธิจึงรับเรื่องและดำเนินการเป็นอาสาสมัครให้


ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ “ต๋อง”ได้นำอาหารจำนวน 1300 กล่อง ร่วมกับดาราหนุ่ม อีก 500 เป็นจำนวน.1,800 แจกจ่ายให้กับพี่น้องชาวมหาชัย และมอบเครื่องจ่ายแอลกอฮอล์และเครื่องวัดอุณหภูมิ จำนวน 10 เครื่องให้กับโรงพยาบาลสมุทรสาครและกระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น