fbpx

“ต๋อง” ทำบุญ ฉลองวันเกิด 51 ปี

เชียงใหม่ 18 ม.ค. – “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักแทงมือ 3 ของโลก ที่ได้ฉลองวันเกิดอายุครบ 51 ปี เมื่อวันที 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ด้วยการทำบุญบริจาคสิ่งของและอาหารให้กับเด็กเยาวชนรวมไปถึงคนยากไร้หลายแสนบาท หลังได้รับความสนใจและเงินสนับสนุนจากเหล่าแฟนคลับในโครงการ “หยอดกระปุก” มาตั้งแต่ปีที่แล้ว จากการเดินสายลงแข่งขันสนุกเกอร์ตามโต๊ะต่างๆกับประชาชนทั่วไปได้เงินมาจำนวนหลายแสนบาทไปมอบให้กับเด็กเยาวชนและผู้ยากไร้ตามสถานที่ต่างๆ


เริ่มจากการบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือให้กับผู้ประสบภัยไฟไหม้บ้านจ.นครราชสีมา ต่อด้วยบริจาคเงินสิ่งของและเลี้ยงอาหาร 3 มื้อให้กับเด็กๆวัดดอนจั่นจ.เชียงใหม่ (เด็กกำพร้าราว 700 ชีวิต) จำนวน 100,000 บาท, บริจาคเงิน รถวีลแชร์เตียงผู้ป่วย ให้กับ วัดพระบาทน้ำพุ, บริจาคเงินและสิ่งของจำเป็น ให้กับโรงพยาบาลสงฆ์, บริจาคข้าวกล่อง หน้ากากอนามัยอุปกรณ์การแพทย์ จ.สมุทรสาคร นอกจากนี้ยังมีอีกหลายแห่งที่ทาง “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” และทีมงานกำลังจะนำเงินสดกับสิ่งของไปบริจาคให้กับผู้ยากไร้ เพื่อต้องการให้เงินทุกบาท ทุกสตางค์ที่ได้มาเกิดประโยชน์มากที่สุดแก่ส่วนรวม

ส่วนตัวรู้สึกยินดีและดีใจที่ได้เข้ามาเป็น “สะพานบุญ” มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนทั้งจากโรคโควิด-19 รวมไปถึงเด็กกำพร้าที่จังหวัดเชียงใหม่แม้ว่า มันจะไม่มากมายอะไรสักเท่าไหร่นัก หากเปรียบเทียบกับการเสียสละของผู้หลักผู้ใหญ่คนอื่น แต่ตัวเองก็ภูมิใจในฐานะตัวแทนนักกีฬาไทยโดยเฉพาะสนุกเกอร์ที่บางคนยังมองว่า เป็นกีฬาสีเทา เพราะมีเรื่องของ พรบ.การพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่หัวจิตหัวใจของตัวเองนั้นมัน “สีขาว” และพร้อมจะทำความดีเพื่อตอบแทนให้กับสังคมไปตลอด ซึ่งแรงบันดาลใจของการทำความดีนั้นคงมาจาก “พี่ท็อป-พี่ไทด์” บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ได้ชักชวนตัวเองเดินสายทำบุญช่วยเหลือประชาชนมาตั้งแต่โควิด-19 ระบาดรอบแรกเมื่อปีที่แล้ว


จากนั้นมามันเหมือนเคมีตรงกัน เพราะตัวเองก็ชอบทำบุญช่วยเหลือคนยากจนเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงเดินสายทำบุญกับพี่ดาราทั้งสองคนมาตลอดจนถึงทุกวันนี้ ได้รับรู้และเห็นว่า ยังมีคนไทยอีกจำนวนมากที่ลำบากยากไร้และต้องการความช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามส่วนตัวต้องขอขอบคุณบรรดาแฟนคลับที่ช่วยกันเสียสละและบริจาคเงินเข้ามาคนละเล็กละน้อยจนเป็นเงินหลายแสนบาทให้ไปบริจาคตามที่ตั้งใจไว้ จากนี้ไปตังเองยังคงเดินหน้าทำความดีและช่วยเหลือสังคมต่อ เพื่อต้องเป็นส่วนหนึ่งในการทำความดีเจริญรอยตามพระราชดำรัสของ “ในหลวง” รัชกาลที่ 9 และ รัชกาลที่ 10 ตามความตั้งใจเอาไว้ตั้งแต่ต้น. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้