“พยัคฆ์ล้านนา” เปิดตัว “นฤพน ไวลด์” ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ

เชียงใหม่ 8 ม.ค. – เชียงใหม่ เอฟซี เสริมแกร่งสู้ศึกเลก 2 ไทยลีก 2 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคว้าตัว “นาซซ่า” นฤพน ไวลด์ ดาวเตะลูกครึ่งไทย-อังกฤษ มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าตัวเลือกหมายเลข 43 หลังย้ายจาก มะละกา เอฟซี ทีมในมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก และผ่านการกักตัวที่ State Quarantine เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้ลงทะเบียนนักกีฬา ในเลคที่2 ก่อนตลาดปิด ที่ผ่านมาและได้รับรองใบโอนย้ายทีมเรียบร้อยแล้วนั้น


โดยดาวเตะวัย 31 ปี เผยหลังเปิดตัวกับ “พยัคฆ์ล้านนา” ว่า “รู้จักจังหวัดเชียงใหม่ เพราะเป็นเมืองใหญ่ เป็นเมืองท่องเที่ยว และตนก็มาเที่ยวอยู่บ่อยครั้ง แต่สำหรับครั้งแรกที่ได้ย้ายมาเล่นฟุตบอลอาชีพกับเชียงใหม่ เอฟซี ก็รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติ มีความสุขมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ ถือว่าเชียงใหม่ เอฟซี เป็นทีมใหญ่ทีมหนึ่งของประเทศ และยังได้อยู่ใกล้ชิดคุณแม่ด้วย เพราะคุณแม่อยู่จ.แม่ฮ่องสอน เวลาพาครอบครัว พาลูกๆ ไปเยี่ยมก็สะดวกขึ้น เพราะสำหรับตนแล้ว ครอบครัวสำคัญที่สุดเสมอ นอกจากนี้แฟนบอลเชียงใหม่ เอฟซี ยังถือว่ากดดันทีมคู่แข่งได้เป็นอย่างดี ซึ่งตนก็คอยติดตามอยู่บ่อยๆ อย่างในเกมเวียงพิงค์ดาร์บี้แมตช์ที่ผ่านมาถือว่ากองเชียร์ยอดเยี่ยมมาก และตนก็เฝ้ารอที่จะลงเล่นต่อหน้าพวกเขา เพราะเป้าหมายของตนก็คือการช่วยเชียงใหม่ เอฟซี เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก ให้ได้”

สำหรับ “นาซซ่า” นฤพน เล่นได้หลายตำแหน่งในแผงมิดฟิลด์ และยังขยับลงมาเล่นเซ็นเตอร์แบ็กได้อีกด้วย เคยติดทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ในปี 2003 จากนั้นไปค้าแข้งในลีกเวลส์ กับทีมนิว เซนต์ และไปเล่นที่สหรัฐอเมริกา กับทีมฟลอริดา เทค แพนเธอร์ส รวมถึงที่เนเธอร์แลนด์ กับทีมอาเพลโดร์น ในจูปิแลร์ ลีก หรือดิวิชัน 2 ก่อนจะย้ายมาประเทศไทยในปี 2012 โดยอยู่กับ ทรู แบงคอก ยูไนเต็ด แล้วย้ายไปเล่นให้กับอีกหลายทีมในไทย ทั้งสงขลา เอฟซี, บีบีซียู เอฟซี, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, สุพรรณบุรี เอฟซี, นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี (ยืมตัว) ก่อนจะไปลุยแดนเสือเหลืองกับทีม มะละกา เอฟซี ทีมในมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก เมื่อปีที่แล้ว และมาเปิดตัวกับเชียงใหม่ เอฟซี ในที่สุด. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่