fbpx

“กกท.-ไฮเออร์” ผนึกกำลังจัดวิ่ง“Haier 10K Thailand Open 2020”

บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ประกาศความพร้อมจัดงาน “ไฮเออร์ 10K ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” (Haier 10K Thailand Open 2020) ภายใต้แนวคิด “Haier Run for Smart Life” กับ 3 สนามวิ่งเส้นทางใหม่ ได้แก่ สนามตะนาวศรี เทรล บาย ไฮเออร์ ณ อุทยานธรรมชาติวิทยา สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี วันที่ 11-13 ธันวาคม 2563, สนามไฮเออร์ 10K ไทยแลนด์ โอเพ่น ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ อ. คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี วันที่ 19-20 ธันวาคม 2563 และสนามอุบลรัตน์เลิฟรี่รัน บาย ไฮเออร์ ณ เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น วันที่ 26-27 ธันวาคม 2563 เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกาย และส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬา งานแถลงข่าวจัดขึ้นที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 24 อาคารการกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ


มร. จาง เจิ้งฮุ้ย ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไฮเออร์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมือจากภาคีทุกภาคส่วนในการจัดงานวิ่งมินิมาราธอนระยะทาง 10 กิโลเมตร “ไฮเออร์ 10K ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” และได้เตรียมความพร้อมเต็ม 100% กับการจัดกิจกรรมวิ่งในรูปแบบวิถีใหม่ (New Normal Running) ภายใต้มาตรการความปลอดภัยที่รัดกุม เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และพื้นที่การจัดงาน โดยมีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิและสังเกตอาการป่วยหน้าทางเข้างาน มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์อย่างทั่วถึง และให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยทั้งช่วงก่อนและหลังการแข่งขัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักวิ่งทุกคน รวมถึงมีจุดบริการอาหารเครื่องดื่มตลอดงาน พร้อมมอบเหรียญที่ระลึก เสื้อวิ่ง และหน้ากากอนามัย ให้กับผู้สมัครเข้าแข่งขันวิ่งทุกท่าน

นายธเนศร์ บินอาซัน รองประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ไฮเออร์ อีเลคทริคอล แอพพลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ไฮเออร์ต้องการนำเสนอความพิเศษของสนามวิ่งเส้นทางใหม่ 3 จังหวัด และนำเอาเทคโนโลยีเอามาใส่ไว้ในการจัดการแข่งขันเพื่อให้นักวิ่งได้ตื่นตาตื่นใจ ภายใต้แนวความคิด “Haier Run for Smart Life” โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงสินค้าของแบรนด์ไฮเออร์ควบคู่ไปด้วย นอกจากนี้ สำหรับนักวิ่งผู้เข้าเส้นชัย 100 คนแรกทั้งประเภทชายและหญิง จะได้รับการบันทึกสถิติจัดอันดับนักวิ่งท็อป 100 ใน Hall Of Frame ของ Haier 10K Thailand Open อย่างเป็นทางการ และมีสิทธิ์ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


สนามแข่งขัน ตะนาวศรี เทรล บาย ไฮเออร์ หรือ TNT 2020 วันที่ 11-13 ธันวาคม 2563 จะจัดขึ้น ณ อุทยานธรรมชาติวิทยา สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ใกล้น้ำตกเก้าโจน ส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี ที่มีสภาพภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูงชันต่อเนื่อง ท้าทายความสามารถนักวิ่งเทรล โดยนักวิ่งสามารถเลือกการปล่อยตัวในช่วงกลางวันหรือกลางคืน เพื่อลดความแออัดและกระจายการปล่อยตัว กับ 6 ระยะทางวิ่ง ได้แก่ ระยะ 110 กม. 70 กม. 50 กม. 30 กม. 20 กม. และ 10 กม. ซึ่งได้รับการรับรองจาก ITRA (International Trail Running Association) และเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการสาธารณสุข ในแต่ละประเภทจะรับสมัครไม่เกิน 500 คน ดำเนินการภายใต้คู่มือการปฏิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านการกีฬา ตามประกาศของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ไฮเออร์ 10K ไทยแลนด์ โอเพ่น จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 ธันวาคม 2563 ณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ อ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งเนื้อที่ 370 ไร่ ในโซนแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรสืบสาน รักษา ต่อยอดตามศาสตร์พระราชา สนามนี้รองรับนักวิ่งได้ถึง 5,000 คน รายได้ส่วนหนึ่งจากค่าสมัครมอบให้แก่มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทั้งนี้ในวันที่ 19 ธันวาคม 2563 จะเป็นงานรับ Race Kit และงาน Race Expo ซึ่งเป็นการจัดแสดงสินค้าแบรนด์ไฮเออร์ และในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 จะเป็นวัน Race Day ที่เหล่านักวิ่งจะมาร่วมประลองฝีเท้ากัน โดยงานนี้มีเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท ให้กับผู้ที่เข้าเส้นชัย 100 คนแรก

อุบลรัตน์เลิฟรี่รัน บาย ไฮเออร์ วันที่ 26-27 ธันวาคม 2563 ณ เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น จัดขึ้นบริเวณสันเขื่อนอุบลรัตน์ เป็นสนามวิ่งที่สวยงามและแฝงไปด้วยความรักความอบอุ่น เสริมสร้างความสุขตลอดเส้นทาง นักวิ่งจะได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นอีสาน ผสมผสานกับเทคโนโลยีในงานวิ่ง รวมไปถึงการสร้างมาตรฐานในการวิ่งวิถีใหม่ (New Normal) โดยรับจำนวนทั้งสิ้น 2,000 คน


กิจกรรม “ไฮเออร์ 10K ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020” เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 เป็นต้นไป ติดตามรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ 10K Thailand Championship และเว็บไซต์ www.10kthailandopen.com

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี