“ฟรอนตาเล่” จ่อคว้าแชมป์เจลีกสมัยที่ 3

ญี่ปุ่น 20 พ.ย. – ไปติดตามสถานการณ์ล่าสุดของฟุตบอลเจลีก ที่อาจจะได้แชมป์ในสุดสัปดาห์นี้แล้ว รวมถึงสีสันก่อนเกมไทยดาร์บี้จากรายงาน


ฟุตบอลเจลีก ปีนี้ใกล้จะได้แชมป์แล้ว หลังจากที่กลางสัปดาห์ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ จ่าฝูง เปิดบ้านชนะโยโกฮาม่า เอฟ มารินอส 3-1 ต้องการอีกเพียงแค่ 2 คะแนน ก็จะการันตีแชมป์สมัยที่ 3 ในรอบ 4 ปีทันที

ฟรอนตาเล่ นำจ่าฝูง และน่าจะคว้าแชมป์แบบม้วนเดียวจบ โดยปีนี้ลงเตะไปแล้ว 28 นัด ชนะ 23 เสมอ 3 แพ้ 2 มีอยู่ 72 คะแนน นำหน้า กัมบะ โอซาก้า รองจ่าฝูงอยู่ถึง 17 คะแนน ต้องการอีกเพียงแค่อย่างน้อย 2 คะแนนก็จะเป็นแชมป์ โดยวันเสาร์นี้ ฟรอนตาเล่ จะบุกเยือน โออิตะ ทรินิตะ อันดับที่ 12 ในเวลาเที่ยงตรง หากเก็บชัยชนะได้ ฟรอนตาเล่ จะคว้าแชมป์สมัยที่ 3 ต่อจากปี 2017, 2018 ทันที


ส่วนเกมไทยดาร์บี้ ครั้งสุดท้ายในฤดูกาลนี้ ล่าสุดเพจอย่างเป็นทางการของเจลีก ปล่อยภาพแนวอาร์ตโปรโมตการแข่งขันโดยนายแบบและนางแบบใส่เสื้อของทั้ง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ และ ชิมิสุ เอส พัลส์ อันดับ 17 โดยเป็นการถ่ายแฟชั่นแนวสตรีทอาร์ต โดยใช้ฉากหลังเป็นแบบไทยๆ  เพื่อประชาสัมพันธ์การฟาดแข้งที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้เที่ยงตรง

แต่สำหรับฝั่งไทยเอง ก็มีจัดกิจกรรม ออนกราวด์ด้วยในชื่อ “FOOTBALL LIVE STADIUM 2020” รวมพลังชาวไทยเชียร์ฮีโร่ไทยในศึก “Thai-Derby” ผ่านจอ LED ยักษ์บริเวณศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน โดยมี อดิศร พรหมรักษ์ และธนบูรณ์ เกษารัตน์ 2 นักฟุตบอลทีมชาติไทย รวมไปถึงพิธีกรชื่อดัง อย่าง “โอ๊ต” ปราโมทย์ ปาทาน กับ ดีเจอาร์ต มารุต ร่วมสร้างความสนุก  ลุ้นรับรางวัล 300 คนแรกจะได้รับของที่ระลึก การ์ตูน “เจ ชนาธิป ตำนานนักสู้ผู้ไม่ถอย” เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่น พร้อมเสื้อยืด และสติ๊กเกอร์ด้วย เริ่มตั้งแต่ 10 โมงที่ผ่านมาไปถึงบ่าย ๆ เลย

ส่วนเกมนี้เป็นที่แน่นอนว่า “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะลงสนามให้กับคอนซาโดเล่ไมได้เนื่องจากปัญหาบาดเจ็บ และต้องลุ้นว่า มิไฮโล เปโตรวิช กุนซือเจ้าถิ่นจะส่ง “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เฝ้าเสาเป็นตัวจริงนัดแรกในเจลีก ในศึกไทยดาร์บี้หรือไม่


ด้านฝั่ง ชิมิสุ เอส พัลส์ ก็ต้องลุ้นเช่นกันว่า จะส่ง “มุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา เป็นตัวจริงเลยหรือไม่ โดยเกมนัดแรกที่พบกันที่บ้านชิมิสึ ธีรศิลป์ ลงมาเป็นตัวสำรอง และเกมนั้น ชิมิสึพลิกล็อกเอาชนะคอนซาโดเล่ได้ถึง 3-1

เกมระหว่าง คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่  พบกับ ชิมิสุ เอส พัลส์ จะฟาดแข้งในเวลา 12.00 น. ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C