fbpx

ผลการดำเนินงานกรมพลศึกษา

กรมพลศึกษา 13 พ.ย.- ผลการดำเนินงานปี 2563 ของกรมพลศึกษา ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย แม้จะมีผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่ปี 2564 พร้อมเดินหน้าต่อ สอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติ “ตำบลมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน”


ดร.นิวัตน์ ลิ้มสุขนิรันดร์ อธิบดีกรมพลศึกษา กล่าวถึงผลการดำเนินงานโครงการ ที่ประสบความสำเร็จของปีงบประมาณ พ.ศ.2563 แม้กรมพลศึกษาจะได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่หลายโครงการก็ดำเนินไปได้ด้วยดี เช่น กีฬานักเรียน นักศึกษา ที่ จ.อุดรธานี ที่จัดก่อนการระบาด แต่หลังจาก สบค.ผ่อนปรนให้จัดกิจกรรมกีฬาได้ กรมพลศึกษาจัดแข่งขันฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา ได้อย่างสำเร็จและปลอดภัย ปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด ไม่พบปัญหา อุปสรรค การแพร่เชื้อ นอกจากนี้ ยังจัดกิจกรรมผ่านระบบโซเชียล แนะนำการออกกำลังกาย, การเล่นกีฬา และกิจกรรมนันทนาการผ่านออนไลน์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และยังได้ร่วมกับคณะกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภา โครงการแคลอรี่เครดิต สร้างกระแสให้คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพ ด้วยกิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย เล่นกีฬาและนันทนาการ เพื่อสะสมคะแนนจากจำนวนแคลอรี่ที่สูญเสีย โดยมีการให้รางวัลเป็นแรงจูงใจ

แผนการดำเนินงานขับเคลื่อนภารกิจในปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ต่อเนื่องจากปี 2563 โดยคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ กำหนดนโยบายให้กรมพลศึกษาทำหน้าที่ส่งเสริมให้ประชาชนออกกำลังกาย สม่ำเสมอ ต่อเนื่อง 40 เปอร์เซ็นต์ มีเป้าหมายสำคัญ โดยจะร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน เร่งทำเอ็มโอยู กับสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทย


สมาคมกีฬาจังหวัดในการพัฒนาพื้นฐานของนักกีฬา ผู้ฝึกสอนและผู้ตัดสินกีฬา และเตรียมหารือกับมหาวิทยาลัยที่ผลิตบุคลากรด้านพลศึกษา สุขศึกษา และวิทยาศาสตร์การกีฬา เพื่อทำงานร่วมกัน นอกจากนี้ กรมพลศึกษาจะร่วมมือกับองค์กรสำคัญ อย่างกระทรวงสาธารณสุข และสมาพันธ์ อสม. ที่มีกว่า 1.2 ล้านคนทั่วประเทศ เพื่อสอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติ “ตำบลมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน” รัฐบาลผลักดันให้กรมพลศึกษา สนับสนุนสนามกีฬา เช่น การสร้างสระว่ายน้ำ 25 เมตรสู่ชุมชนให้คลอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

กรมพลศึกษาพร้อมขับเคลื่อนทุกกิจกรรมนำไปสู่วิสัยทัศน์ “คนไทย ออกกำลังกาย เล่นกีฬา และนันทนาการเป็นวิถีชีวิตเพื่อสุขภาวะที่ยั่งยืน”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง