fbpx

กรมพลศึกษาตั้งเป้าให้นันทนาการเป็นวิถีชีวิต

กรมพลศึกษา 28 ต.ค.- กรมพลศึกษาเล็งเห็นเรื่องสุขภาพที่ดีของประชาชนเป็นเรื่องสำคัญ จึงส่งเสริมให้คนไทยได้ออกกําลังกายและเล่นกีฬาขั้นพื้นฐาน ให้กลายเป็นวิถีชีวิต และการส่งเสริมให้คนไทยมีส่วนร่วมในกิจกรรมออกกําลังกาย และนันทนาการอย่างสม่ำเสมอ


นายพัชระ ตั้งพานิช ในฐานะผู้อำนวยการสำนักนันทนาการ กรมพลศึกษา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จึงอยากให้ประชาชนที่เสร็จภารกิจหลักของแต่ละวัน หันมาทำกิจกรรมนันทการ เช่น ร้อง รำ ทำ เต้น เล่นกีฬา สะสมแสตมป์ สะสมพระเครื่อง เพื่อให้เข้าถึงเด็ก ไปจนถึงผู้สูงอายุ คนพิการ หรือผู้ด้อยโอกาสที่เข้าถึงกิจกรรมสาธารณะของรัฐได้ยาก กลุ่มคนที่อยู่ตามแนวชายแดน กลุ่มคนที่อยู่ในหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนาและบุคคลที่อยู่เรือนจำ นอกจากนี้ ยังมีแผนขับเคลื่อน นันทนาการชาติ ก็เข้าสู่ระยะที่ 3 ที่กรมพลศึกษาได้ลงนามความร่วมมือ กับส่วนราชการ 20 กระทรวง และ 4 หน่วยงานของรัฐ ประกอบด้วย สํานักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร เมือง พัทยา และสํานักงานตํารวจแห่งชาติ โดยแต่ละหน่วยงานร่วมส่งเสริมการออกกําลังกาย เล่น กีฬา และส่งเสริมนันทนาการ

ส่วนการประกวดวงโยธวาทิตที่มีประจำทุกปีนับตั้งแต่ปี 2525 เป็นต้นมา หลังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจัดแข่งขันได้ จึงต้องปรับเปลี่ยนไปเป็นการฝึกอบรมผู้ฝึกสอนทั่วประเทศ ให้มีความเข้มข้นมากกว่าเดิมทั้งการภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ก่อนที่จะมีการทดสอบเพื่อรับประกาศนียบัตรต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19