fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เยาวชนเรือพายแชมป์โลก ทวงถามเงินรางวัล

ลำปาง 28 ต.ค.-เยาวชนเรือพายแชมป์โลกทวงถามเงินรางวัล หลังผู้ว่าฯ กกท. ยืนยันว่าตุลาคมนี้ได้แน่นอน แต่ล่าสุดก็มาขอเลื่อนอีก

กรณีเด็กเยาวชนเรือพายลำปาง และนักกีฬาเรือพายในรุ่นอื่นๆ ซึ่งเป็นตัวแทนทีมชาติไทย เข้าแข่งขันเรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 14 ซึ่งไทยเป็นเจ้าภาพจัดขึ้นที่จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 21-25 ส.ค.62 โดยการแข่งขันครั้งนี้ ทีมฝีพายไทยคว้าเจ้าเหรียญทองได้สำเร็จ คือ 59 เหรียญทอง 26 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดง รวม 95 เหรียญ จาก 30 ชาติ 6 ทวีปทั่วโลก นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ในทัวร์นาเมนต์กีฬาเรือยาวสากล ซึ่งเวลาผ่านไปกว่า 1 ปี นักกีฬาทุกคนยังไม่ได้รับเงินรางวัล


นักกีฬาเยาวชนเรือพายลำปางลงแข่ง 10 รายการ คว้าเหรียญมาได้ทั้ง10รายการ คือ 8 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง แต่เวลาผ่านไป 1 ปี ยังไม่ได้รับเงินรางวัล จนกระทั่งครอบครัวได้รับความเดือดร้อนเพราะเด็กส่วนใหญ่มีฐานะยากจน บางส่วนเป็นเด็กชาวเขาที่พ่อแม่มีรายได้น้อยหวังจะได้เงินรางวัลไปช่วยจุนเจือครอบครัว และ ใช้จ่ายด้านการเรียนของเด็กๆ ทำให้นักกีฬาเยาวชนลำปางออกมาทวงถามเงินรางวัลไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากนั้น ดร.ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ออกมายืนยันว่าภายในเดือนตุลาคมนี้ เด็กทุกคนจะได้รับเงินรางวัลแน่นอน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับ และได้มีการแจ้งมายังโค้ชเพื่อให้แจ้งกับนักกีฬาว่า ขณะนี้ผู้จัดการกองทุนฯ ยังไม่ได้มีการนำเรื่องเข้าประชุมบอร์ด โดยจะขอนำเข้าในกลางเดือนหน้า และหลังจากอนุมัติก็จะได้รับเงินประมาณปลายเดือน พ.ย. ซึ่งทำให้เด็กเกิดความไม่มั่นใจว่าจะได้รับจริงหรือไม่


นางสาวพีรดา ศิลากูล น้องจิ๊บ อายุ 16 ปี หนึ่งในนักกีฬาเรือพาย ซึ่งได้ 7 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง บอกว่าที่ผ่านมาทางครอบครัวซึ่งอยู่ด้วยกัน 3 คน คือพ่อ ตนเองและน้อง พ่อจะเป็นผู้หารายได้มาเลี้ยงครอบครัวโดยมีอาชีพรับจ้างทั่วไป มีรายได้เพียงเดือนละประมาณ 8,000 บาทเท่านั้น และยังเป็นหนี้สินอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งหลังจากที่ตนเองกับเพื่อนๆ ไปเข้าร่วมฝึกซึ่งเป็นนักกีฬาเรือพายเกือบ 1 ปีเต็มที่แทบจะทิ้งทุกอย่าง รวมถึงการเรียนด้วย เพื่อหวังจะได้แชมป์และมีรายได้จากการแข่งขัน เพื่อนำมาช่วยเหลือครอบครัว แต่ขณะนี้ผ่านไปเกือบจะ 2 ปีแล้ว ก็ยังเลื่อนจ่ายเงินรางวัลอีก อยากฝากถึงผู้ที่ดูแลกองทุนว่า ท่านได้เลื่อนมาหลายครั้งแล้ว ขอให้เห็นใจนักกีฬาด้วยเพราะขณะนี้ทางครอบครัวก็เดือดร้อน ทุกคนออกมาร้องขอตามสิทธิ์ของตนเองที่ต้องได้รับ หากได้มาแล้วตนเองก็จะให้พ่อนำไปใช้หนี้และนำมาใช้จ่ายเป็นค่าเล่าเรียนและช่วยแบ่งเบาภาระในครอบครัว เพราะขณะนี้ตนเองก็หางานทำในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดอื่นๆ รับจ้างเสิร์ฟอาหารเพื่อหาเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายในการเรียนและช่วยลดภาระของพ่อด้วย ซึ่งด้วยความเดือดร้อนของครอบครัวทำให้ตนเองต้องตัดสินใจลาออกจากการเป็นนักกีฬาแล้วก่อนหน้านี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง