fbpx

ศึกลูกหนังไทย วีเมนส์ ลีก 2020-2021

กกท. 21 ต.ค.- 16 ทีมแข้งสาว ร่วมดวลแข้งในศึกไทยวีเมนส์ลีก 1 และ 2 ที่จัดดวลแข้งระดับดิวิชั่นขึ้นเป็นครั้งแรกในปลายเดือนนี้ เพื่อเป้าหมายฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายสมัยที่ 3


พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดตัวศึกฟุตบอลลีกหญิงอาชีพ “ไทย วีเมนส์ ลีก 2020-2021” เพื่อหวังสร้างนักเตะสาวสายเลือดใหม่สู่ทีมชาติไทย เพื่อเป้าหมายฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย สมัยที่ 3 ปี 2023 ที่ออสเตรเลีย กับ นิวซีแลนด์ สำหรับไทยวีเมนส์ลีก 1 เลคแรก แข่งขันพบกันหมด โดยอันดับ 1-4 เมื่อจบเลคแรก แข่งขันเหย้าเยือนหาแชมป์ ส่วนอันดับ 5-8 แข่งขันเหย้าเยือน และอันดับ 6-7 เมื่อจบเลคสองจะเพลย์ออฟหนีตกชั้นกับอันดับ 2-3 ของลีก 2 ส่วนอันดับ 8 ตกชั้น โดยทุกทีมจะได้เงินสนับสนุนทีมละ 1 แสนบาท ส่วนแชมป์รับ 3 แสนบาท

ขณะที่ไทย วีเมนส์ลีก 2 อันดับ 1-4 หลังจบเลคแรกจะประกบคู่น็อกเอาท์หาแชมป์ และเลื่อนชั้นสู่ลีก 1 อัตโนมัติ ส่วนรองแชมป์จะเพลย์ออฟกับอันดับ 7 และอันดับ 3 พบอันดับ 6 ของลีก 1 ส่วนอันดับ 5-8 หลังจบเลคแรก จะประกบคู่น็อกเอาท์เพื่อหาทีมตกชั้น โดย 2 ทีมชนะจะได้เล่นลีก 2 ต่อไป ส่วน 2 ทีมแพ้จะตกชั้นไปเล่นรอบคัดเลือกฤดูกาลหน้า โดยทุกทีมจะได้รับเงินสนับสนุน 75,000 บาท ส่วนแชมป์ 50,000 บาท สำหรับเลคแรก แข่งขัน 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ถึง 19-20 ธันวาคมนี้ ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี


โดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กับ “น้องหมิว” ศิลาวรรณ อินต๊ะมี เชื่อว่า การมีลีกฟุตบอลอาชีพหญิงอย่างเป็นทางการจะช่วยสานฝันให้นักเตะสาวไทยมีโอกาสไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายสมัยที่ 3 ได้มากขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

ชาวนิวยอร์กไว้อาลัยเหยื่ออาชญากรรมเกลียดชังชาวเอเชีย

จัตุรัสไทม์สแควร์ จัดพิธีร่วมไว้อาลัยหญิงชาวเอเชีย เหยื่อการเหยียดเชื้อชาติ ถูกผลักตกลงไปบนรางรถไฟจนเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้

สภาฯ ล่ม “นิโรธ” ไม่แปลกใจ เหตุเสียงรัฐบาลปริ่มน้ำ

“นิโรธ” ยอมรับเสียง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลมีเสียงเกินกึ่งหนึ่งไม่มาก เหตุ ส.ส.หลายคนต้องกักตัว ขอบคุณฝ่ายค้านช่วยทำกฎหมายผ่านการพิจารณาของสภาฯ หลายฉบับ