การท่าเรือยื่นอุทธรณ์กรณีถูกปรับแพ้ เหตุหม้อแปลงระเบิด

กรุงเทพฯ 7 ต.ค.- “มาดามแป้ง” ยื่นอุทธรณ์ต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ที่สั่งปรับการท่าเรือแพ้ในฐานะเจ้าบ้าน ในการแข่งขันวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา


นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ยื่นอุทธรณ์โทษ หลังสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีมติลงโทษปรับการท่าเรือ เอฟซี แพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด
หลังจาก พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แถลงกรณีเหตุการณ์หม้อแปลงระเบิด ที่สนามแพท สเตเดียม ก่อนเกมฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม ทำให้ไม่สามารถจ่ายไฟเข้าสนามได้ จนต้องยุติการแข่งขัน โดยระบุว่า จากการสอบสวนเหตุหม้อแปลงระเบิด ไม่ใช่ระเบิดจากภายนอก หรือเหตุก่อวินาศกรรม แต่เป็นเหตุไฟฟ้าลัดวงจร จากตู้จ่ายกระแสไฟแรงต่ำของสนาม ซึ่งเป็นความบกพร่องของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ไม่ใช่เหตุสุดวิสัย คณะกรรรมการฯ มีมติยึดตามระเบียบ ข้อ 5.1.7 และ 5.1.9 ปรับให้สโมสรการท่าเรือ เอฟซี แพ้ 0-2 พร้อมปรับเงิน 50,000 บาท และชดใช้ค่าใช้จ่ายตามจริง อย่างไรก็ตาม เปิดให้ทีมการท่าเรืออุทธรณ์โทษได้

ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสินของคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท ที่สั่งปรับการท่าเรือแพ้ในฐานะเจ้าบ้าน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนการแข่งขันเมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่น่ากลัวเป็นอย่างยิ่งเนื่องจากมีการระเบิดถึง 3-4 ครั้ง และเกิดเพลิงไหม้ขึ้นโดยในขณะนั้นยังไม่สามารถจะตรวจสอบได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ และเจ้าหน้าที่เก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด EOD ได้ขอไม่ให้ใช้เครื่อง generator และเครื่องดับเพลิง เนื่องจากยังมีความเสี่ยง โดยให้เหตุผลว่าเป็นไปเพื่อความปลอดภัยของแฟนบอลจำนวนกว่า 1,500 คน รวมถึงนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ของทั้งสองสโมสรเป็นสำคัญ


นอกจากนี้ แมทช์คอมหรือผู้ควบคุมการแข่งขันได้เรียกผู้แทนทั้งสองทีม ผู้ตัดสิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปในห้อง ซึ่งตำรวจทั้ง สน.ท่าเรือ และหน่วย EOD ก็ได้แนะนำว่า ไม่ควรให้มีการแข่งขัน เนื่องจากอาจจะเกิดความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้เกี่ยวข้องโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชมหรือแฟนบอลได้ จึงได้มีการเห็นพ้องต้องกันทุกฝ่ายว่าควรเลื่อนการแข่งขันออกไป ทางตำรวจเองก็มีหนังสือออกมาแล้วว่าได้สั่งไม่ให้แข่งขันกัน ดังนั้น หากจะตัดสินว่าสโมสรการท่าเรือมีความบกพร่องและจะต้องถูกปรับแพ้ เนื่องจากความไม่พร้อมของเครื่องปั่นไฟหรือเครื่อง generator จึงไม่สอดคล้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากในขณะนั้น สโมสรยึดเอาความเห็นของตำรวจ ซึ่งคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก ดังนั้น คำตัดสินจึงน่าผิดหวัง

นอกจากนี้ สโมสร “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี เตรียมทำเรื่องไปยัง สมาคมฯ เพื่อขอเปลี่ยนสนามเหย้าเป็นสนามกลางจนจบเลกแรก ในฤดูกาล 2020-21 โดยคาดว่าเตรียมไปใช้สนามจุ๊บ หรือสนามกีฬาจุฬาลงกรณ์ ซึ่งอยู่ห่างจาก แพท สเตเดียม เพียง 5.8 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีมาตรฐานไฟฟ้า เป็นสนามที่ปลอดภัยสามารถควบคุมได้ง่าย ไม่ต้องปรับปรุงอะไรเยอะมาก และแฟนบอลท่าเรือก็เดินทางสะดวกด้วย โดยมีทีม จามจุรี ยูไนเต็ด ใช้งานอยู่ในตอนนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

ตัดไฟเมียนมา

ตัดแขนขาเมียนมา ราคาน้ำมันพุ่ง-จำกัดการซื้อ

เข้าสู่วันที่ 3 สำหรับการตัดไฟฟ้า สัญญาณอินเทอร์เน็ต และระงับการส่งน้ำมัน จากฝั่งแม่สอดของไทยไปเมืองเมียวดีของเมียนมา ซึ่งส่งผลกระทบชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการขาดแคลนน้ำมันในฝั่งเมียวดี

หมายจับ สส.ปูอัด

“สส.ปูอัด” เงียบหาย หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน

“สส.ปูอัด” เงียบหาย ไม่รับสายสื่อ หลังถูกออกหมายจับข่มขืนสาวไต้หวัน ด้าน “เลขาสภาฯ” เผยเรื่องยังไม่ถึงสภา หากมาแล้วต้องบรรจุวาระขอสมาชิกให้อนุญาตดำเนินคดี

มือถือแตงโม

ดีเอสไอรับมอบมือถือแตงโม ส่งสถาบันนิติวิทย์ฯ ตรวจดีเอ็นเอ เช้านี้

โทรศัพท์มือถือ “แตงโม ภัทรธิดา” ถึงมือดีเอสไอ เก็บเข้าห้องมั่นคงลับสูงสุดตลอดคืน เช้านี้นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เข้าห้องแล็บตรวจหาหลักฐาน