fbpx

“ราชินีกบแห่งอาเซียน” หวนกลับมาลงสระ

กกท. 21 ก.ย.- หากหวังให้สุขภาพดี ต้องหันมาออกกำลังกาย แต่จะแบ่งเวลายังไง ให้เอาตัวอย่างจาก “ราชินีกบแห่งอาเซียน”


กระแสการรักสุขภาพของคนไทยที่มีมากขึ้น ส่งผลให้การออกกำลังกายได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทั้งการวิ่ง ปั่นจักรยาน เต้น เล่นโยคะ ศรสวรรค์ ภู่วิจิตร เจ้าของฉายา “ราชินีกบแห่งอาเซียน” หลังจากเธอคว้า 2 เหรียญทองซีเกมส์ ในประเภทว่ายกบ 100 เมตร และ 200 เมตร จากซีเกมส์ ที่อินโดนีเซีย มาเลเซีย และ 3 เหรียญทองที่ฟิลิปปินส์ ก่อนประกาศอำลาสระ หันเข้าวงการบันเทิง และอาชีพสื่อมวลชน รวมถึงการมีครอบครัวและลูก ส่งผลให้การจัดสรรเวลาทุกวินาทีมันมีค่า ทุกวันนี้ ตนต้องตื่นแต่เช้า เพื่อไปส่งลูกไปโรงเรียน แล้วต้องเข้าออฟฟิศให้ทันเวลา เป็นแบบนี้ตลอดทั้งปีร่างกายก็เริ่มทรุดโทรม ดังนั้น สิ่งที่ทำได้คือ ต้องหันมาดูแลสุขภาพ เพื่อรักษาสภาพร่างกายให้สมบูรณ์มากขึ้น

หลังจากออกกำลังกายและดูแลตัวเองอย่างจริงจัง น้องอายบอกว่า ตอนนี้ร่างกายดีกว่าเดิม ถือเป็นกำไรกับชีวิตมากๆ อยากให้คนวัยทำงาน เอาตัวอย่างการดูแลสุขภาพของตน สร้างแรงบันเดาลใจให้กับผู้หญิงในวัย 40 ปีขึ้นไป กลายเป็นผู้หญิงวัย 20 ปีต้นได้ ถ้าใส่ใจตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้า คิดว่าทุกคนต้องทำได้ แต่ที่สำคัญต้องแบ่งเวลาให้ได้


วันนี้ อาย ศรสวรรค์ ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะกลับไปแข่งขันว่ายน้ำอีกครั้ง ในฐานะนักกีฬาทีมชาติอาวุโส ในนามทีมชาติไทยให้ได้ หลังจากเคยเป็นนักกีฬาตั้งแต่เยาวชนถึงทีมชาติชุดใหญ่มาแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง