ไทยลีกรีสตาร์ทในยุค New Normal

สุพรรณบุรี 13 ก.ย. – นอกเหนือจากทุกสโมสรต้องให้บุคคลที่เกี่ยวข้องกับทีมไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว การกลับมารีสตาร์ทไทยลีก มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปบ้าง ติดตามได้จากรายงาน


สำหรับมาตรการภายในสนาม เริ่มตั้งแต่เดินเข้าสนามก็มีการยืนแบบเว้นระยะห่าง ไม่มีการเดินจับมือกัน จนกระทั่งถึงการถ่ายรูปก็ยังคงเว้นระยะห่างสำหรับทั้งสองทีม ซึ่งเราได้เห็นการปฏิบัติแบบนี้มาบ้างแล้วทั้งในลีกยุโรป หรือ ในเอเชียที่กลับมารีสตาร์ทก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตามที่ยังป้องกันได้ยาก คือ เวลาที่นักเตะยิงประตูได้ ยังคงยากที่จะอดใจไม่ไหวที่จะกอดแสดงความยินดีต่อกัน ซึ่งไทยลีก ไม่ได้ระบุบทลงโทษอย่างชัดเจนเกี่ยวกับกรณีนี้แต่อย่างใด ส่วนการเปลี่ยนตัว ยังคงใช้ 3 คนเหมือนปกติ แม้บางลีกยุโรปจะให้สามารถเปลี่ยนตัวได้ 5 คนก็ตาม


เด็กเก็บบอลในสนามทุกคน นอกจากจะมีผ้าเช็ด เจลแอลกอฮอลล์ไว้สำหรับเช็ดลูกบอลฆ่าเชื้ออีกด้วย

ขณะที่ผู้ชมแต่ละสนามจะได้รับอนุญาตให้เข้าสนามได้ 25% ของจำนวนความจุไปก่อน แต่ไม่เกิน 4,000 คน และต้องนั่งแบบเว้นระยะห่าง เก้าอี้เว้น 2 เก้าอี้ รวมกลุ่มกันได้ไม่เกิน 4 คน ใส่หน้ากากตลอดเวลา และไม่อนุญาตให้เชียร์เสียงดัง รวมถึงไม่อนุญาตให้มีกลอง หรือ อุปกรณ์เชียร์ไปก่อน

ส่วนด้านนอกสนาม ทุกคนต้องลงทะเบียนในแอปพลิเคชันไทยชนะ เพื่อยืนยันตัวตนมาได้มาที่สนามแห่งนี้ แบบเดียวกับตอนเข้าห้างสรรพสินค้า หากมือถือใช้ไม่ได้ก็ใช้การเขียน ชื่อ และเบอร์โทรศัพท์


สนามจะไม่อนุญาตให้คนที่อุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 37.5 องศา เข้าสนาม และเมื่อเข้าไปแล้ว จะต้องมีการติดสติกเกอร์ รวมถึงใส่เจลล้างมือทุกคน ขณะเดียวกันไทยลีก ขอความร่วมมือให้ทุกคนที่มีอาการป่วย ไอ หรือ อุณหภูมิร่างกายสูง เป็นไข้ งดการไปชมเกมในสนามก่อน

ทั้งนี้ ทุกสโมสรต้องปฏิบัติตามคู่มือการจัดกีฬาของ ศบค.แบบนี้ไปก่อนระยะหนึ่งก่อนจะรอประกาศผ่อนปรนในระยะต่าง ๆ ต่อไป เช่น การเพิ่มจำนวนผู้ชมได้ หรือ ให้นำอุปกรณ์เชียร์เข้าสนามได้ เป็นต้น .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปักธงชัยน้ำท่วมยังวิกฤติ

เขตเศรษฐกิจอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา รับน้ำทั้งจากเขื่อนลำพระเพลิง และอำเภอสูงเนิน เริ่มมีน้ำหลากเข้าท่วมตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้

ตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี

น้ำท่วมตลาดอรัญประเทศ น้ำท่วมหนักสุดในรอบ 8 ปี หลังจากกลางดึกที่ผ่านมามีมวลน้ำจาก อ.วัฒนานคร ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศอย่างรวดเร็ว

ข่าวแนะนำ

จุดนนทบุรี ยุติชุมนุม 20.00 น.

ม็อบเคลื่อนขบวนจาก MRT กระทรวงสาธารณสุข ปักหลักไล่นายกฯ และ ผกก.สภ.นนทบุรี ก่อนยุติชุมนุมเวลา 20.00 น. แยกย้ายรอนัดหมายใหม่วันพรุ่งนี้

สระแก้วยังท่วมหนัก อรัญประเทศ น้ำเพิ่มขึ้น

สระแก้วแม้ฝนหยุดแล้ว แต่น้ำยังขยายวงกว้างท่วมเมืองอรัญประเทศ ระดับน้ำเพิ่มขึ้น 50-150 ซม. ขณะที่ อ.ตาพระยา หลายเส้นทางน้ำเริ่มลด