fbpx

รมว.กีฬา ปลดล็อกมวยต่างจังหวัดจัดได้ทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 1 ก.ย.- “พิพัฒน์ รัชกิจประการ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศปลดล็อกให้เวทีมวยต่างจังหวัดสามารถจัดแข่งขันได้เหมือนกีฬาชนิดอื่น ๆ แล้ว


หลังจากที่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ คนในวงการมวยไทย นำโดย “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ผู้บริหารค่ายมวยเพชรยินดี อะคาเดมี รวมตัวไปยื่นหนังสือร้องเรียนให้รัฐปลดล็อกให้สามารถจัดการแข่งขันมวยไทยได้ทั่วประเทศ โดยเฉพาะต่างจังหวัด หลังรัฐไฟเขียวให้เวทีมวยมาตรฐานในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จัดการแข่งขัน และเปิดให้ผู้ชมเข้าดูได้บ้างแล้วนั้น

ล่าสุดในการประชุมคณะกรรมการกีฬามวย ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานได้กล่าวหลังจากทราบเรื่องว่า ไม่จำเป็นต้องรอการประชุมของ ศบค.ในวันพุธที่ 2 กันยายนนี้ คำสั่งปลดล็อกให้จัดการแข่งขันมวยทั่วประเทศมีผลเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันนี้เหมือนกีฬาชนิดอื่นๆ แต่ขอให้อยู่ภายใต้กฎระเบียบอย่างเข้มงวด คืออนุญาตให้มีผู้เข้าชมได้ 15 เปอร์เซ็นต์ และต้องไม่เกิน 1,000 คน ที่สำคัญต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก เพื่อความปลอดภัยต่อสังคมส่วนรวม


ด้านนายวิบูล จำปาเงิน รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานมวย กล่าวว่า จะเร่งออกประกาศและทำหนังสือแจ้งทั่วประเทศให้รับทราบ เพื่อให้คนวงการมวยได้กลับมาดำเนินกิจกรรมได้ทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง