fbpx

เทนนิสเวสเทิร์น แอนด์ เซาเทิร์น โอเพ่น

จาเมกา 26 ส.ค.- รัฐบาลจาเมกา แถลงยืนยัน ยูเซน โบลต์ เจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ติดโควิด-19 และเทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการ เวสเทิร์น แอนด์ เซาเทิร์น โอเพ่น ที่สหรัฐ


คริสโตเฟอร์ ทุฟตอน รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของประเทศจาเมกา ออกมาแถลงยืนยันว่า ยูเซน โบลต์ ลมกรดชื่อดังเจ้าของ 8 เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ติดเชื้อโควิด-19 จริง เนื่องจากมีผลตรวจเป็นบวก และเจ้าตัวทราบแล้ว อีกทั้งยังกำลังติดตามเฝ้าระวังถึงบุคคลที่ตัวเองข้องเกี่ยวด้วยในช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ โบลต์ ได้กล่าวในโซเชียลมีเดียว่า กำลังรอผลตรวจ และได้เริ่มกักตัวเองไปแล้ว

สำหรับจาเมกา มีตัวเลขผู้ติดโควิดอยู่ในระดับที่ไม่มาก น้อยกว่า 1,700 เคส จากจำนวนประชากรเกือบ 3 ล้านคน


เทนนิสเอทีพีทัวร์ รายการ เวสเทิร์น แอนด์ เซาเทิร์น โอเพ่น ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ชายเดี่ยว รอบ 8 คนสุดท้าย สเตฟานอส ซิตซิปาส นักหวดวัย 22 ปีจากกรีซ ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก หลังหวดเอาชนะ จอห์น อิสเนอร์ รองแชมป์ปี 2019 จากสหรัฐอเมริกา ไปแบบสูสี 7-6 ไทเบรก 7-2 และ 7-6 ไทเบรก 7-4 ซิตซิปาส ซึ่งปัจจุบันรั้งมือ 6 ของโลกจะเข้าไปพบกับ ไรล์ลี โอเพลกะ นักหวดร่างรักษ์มือ 39 ของโลกในรอบ 8 คนสุดท้ายต่อไป

นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นายกสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงเงินเยียวยาให้วงการมวย ได้รับผลกระทบจากวิกฤติไวรัสโควิด-19 ซึ่งปัจจุบันนั้นสมาคมอยู่ภายใต้การรับรองของการกีฬาแห่งประเทศไทยขณะนี้มีการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ด้วยวงเงินประมาณ 21 ล้านบาท ทั้งนี้ ให้เรียกว่า “เงินสงเคราะห์” แทนจากเดิมที่เรียกว่า “เงินเยียวยา” จะให้เฉพาะค่ายมวยต่างๆ ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 ระดับ เล็ก กลาง ใหญ่ ที่ยื่นเรื่องขอความช่วยเหลือไว้แต่แรก และผ่านการพิจารณาอนุมัติแล้ว ขณะนี้ประมาณ 800 ค่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้