fbpx

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง”เปิดตัวทีมแข่ง2020-เป้ายืนโพเดี้ยมทุกรายการ

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ พร้อมลงสนามแข่งขันในรายการระดับชาติและระดับโลก นำรถ Toyota GR Supra รถสปอร์ตในตำนานลงเสริมความแกร่งให้ทีม พร้อมเปิดโผรายชื่อนักแข่งปี 2020


โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ทีมแข่งรถสัญชาติไทย ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ฉลองปีที่ 35 พร้อมลงสนามแข่งขันในรายการระดับชาติและระดับโลก นำรถ Toyota GR Supra รถสปอร์ตในตำนานลงเสริมความแกร่งให้ทีม พร้อมเปิดโผรายชื่อนักแข่งปี 2020 นำโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์ และนักแข่งรุ่นใหม่ “กฤษฎิ์ วสุรัตน์” แชมป์ประจำปีจากรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ในรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ เข้าร่วมทีม

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งสังกัด โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงแผนการดำเนินงานและเป้าหมายของทีมในปี 2020 ว่า “ในโอกาสครบรอบ 35 ปีของทีม เราได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์” ในทุกรายการแข่งขัน หลังจากที่ปี 2019 ทีมทำผลงานทุกรายการได้อย่างยอดเยี่ยมปิดฤดูกาลสมกับความตั้งใจและทุ่มเทของพวกเราทุกคน


ในปี 2020 อย่างที่ทราบกันดีว่าเราได้เจอกับวิกฤติโควิด19 ทำให้ทุกการแข่งขันล่าช้า ตารางการแข่งขันจึงมารวมกันค่อนข้างแน่นมากในช่วงครึ่งปีหลัง จึงทำให้เราต้องปรับเปลี่ยนแผนให้เข้ากับยุคนิวนอร์มอล รวมทั้งเรายังมีโอกาสเพิ่มขึ้นสำหรับการเตรียมนักแข่ง เตรียมรถ และซักซ้อมการทำงานของทุกคนในทีมทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ที่สำคัญในการแข่งขันฤดูกาลนี้ นำรถ Toyota GR Supra รถสปอร์ตในตำนานที่เกิดจากมอเตอร์สปอร์ต ดีเอ็นเอ ของ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง นำมาพัฒนาสู่เจอเนอเรชั่นใหม่ที่เหนือกว่าด้วยสมรรถนะการขับขี่และครบเครื่องลงตัวกับรูปลักษณ์ของการดีไซน์ รวมทั้งสนับสนุนนักแข่งใหม่ “กฤษฎิ์ วสุรัตน์” แชมป์ประจำปีของรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ จากรายการโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต ที่ได้รับโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์” ในฐานะนักแข่งมืออาชีพอย่างเต็มตัว

สำหรับการแข่งขันในปี 2020 รายการใหญ่ที่สำคัญที่สุดอย่าง ADAC Total 24h-Race Nürburgring การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบแบบมาราธอน 24 ชั่วโมง รายการสุดโหดระดับตำนาน ณ สนามนูร์เบอร์กริง ประเทศเยอรมนี ทีมจะเข้าร่วมแข่งขันปีนี้นับเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดยลงแข่งในช่วงวันที่ 25-27 กันยายนนี้ ใช้รถ Toyota Corolla Altis GR Sport Nürburgring (โคโรลล่า อัลติส จีอาร์ สปอร์ต นูร์เบอร์กริง) รถที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ซึ่งเป็นแบรนด์รถแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของโตโยต้า จำนวน 2 คัน และตอนนี้ได้ส่งรถไปเตรียมพร้อมที่เยอรมนีเรียบร้อยแล้ว

ส่วนรายการแข่งขันในประเทศ 3 รายการ รายการแรก Thailand Super Series 2020 ที่จะใช้รถ Toyota GR Supra สำหรับการแข่งขันนี้โดยจะเริ่มสนามแรกในช่วงเดือนตุลาคม รายการที่ 2 RAAT Thailand Endurance Championship International 2020 การแข่งขันแบบมาราธอน 6 ชั่วโมง ลงแข่งขันในเดือนกันยายน และรายการสุดท้ายคือ Super Endurance 25h. การแข่งขันแบบมาราธอน 25 ชั่วโมง ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกของเอเชีย และเป็นรายการแข่งที่หลายๆ ทีมตั้งตารออยากจะเข้าร่วมแข่งขัน


“ผมเชื่อว่าด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะผลักดันกีฬามอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราให้พัฒนาต่อไปบนเวทีโลก เราต้องไม่หยุดที่จะพัฒนาตัวเอง เราต้องสร้างทีมแข่งที่แข็งแกร่ง ทำงานประสานไปกับทีมงานเบื้องหลังทุกภาคส่วน ทุกคนรู้หน้าที่ รู้บทบาทของตัวเองและทำอย่างเต็มที่ จะสามารถผลักดันทีมให้ไปยืนอยู่บนตำแหน่งสูงสุดของโพลเดียมในทุกรายการแข่งขันอย่างแน่นอนครับ” นายสุทธิพงศ์ กล่าวปิดท้าย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ