“บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อคาเดมี บี” สุดยอดแข้งเยาวชนไทย คว้าชัย Gatorade 5v5 Football 2025

30 มีนาคม 2568, กรุงเทพฯ – เครื่องดื่มเกลือแร่ “เกเตอเรด” โดย บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ขอแสดงความยินดีกับทีมนักเตะตัวแทนเยาวชนไทยอายุไม่เกิน 16 ปี ทีม Buriram United Academy B ตัวแทนจาก จังหวัดสุรินทร์ ที่โชว์ฟอร์มเหนือชั้น ฝ่าด่านคู่แข่งจากทั่วประเทศจนสามารถคว้าแชมป์การแข่งขัน “Gatorade 5v5 Football 2025” ได้สำเร็จ พร้อมครองถ้วยรางวัลแห่งเกียรติยศและรับเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท ณ สนามสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด


นายณุวัฒน์ เมธปรีชากุล ผู้จัดการอาวุโสสินค้าไฮเดรชั่น บริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “การแข่งขัน Gatorade 5v5 Football 2025 ในปีนี้ ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม มีทีมสมัครเข้าร่วมจากทั่วประเทศ 256 ทีม ซึ่งเรามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยได้แสดงศักยภาพด้านฟุตบอลอย่างเต็มที่ ภายใต้คอนเซปต์ ‘ไปต่อไม่พอแค่นี้’ ที่สะท้อนถึงจิตวิญญาณของนักกีฬาที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคและมุ่งมั่นพัฒนาตัวเองไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ โดย เกเตอเรด เชื่อว่าชัยชนะที่แท้จริงไม่ได้วัดเพียงแค่ถ้วยรางวัล แต่คือการเอาชนะขีดจำกัดของตัวเองในทุกช่วงเวลาที่ต้องเผชิญกับความเหนื่อยล้าและความท้าทาย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของนักกีฬาผู้คว้าชัยชนะ นอกจากนี้ การแข่งขันครั้งนี้ยังเป็นเวทีสำคัญที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้สัมผัสประสบการณ์อันล้ำค่าในสนามฟุตบอลมาตรฐานระดับเอเชีย ซึ่งเป็นโอกาสที่หาไม่ได้จากรายการอื่นในประเทศไทย”

การแข่งขันในปีนี้เต็มไปด้วยความเข้มข้น ทุกทีมต่างโชว์ศักยภาพอันยอดเยี่ยม ผ่านทักษะฟุตบอลระดับสูงและทีมเวิร์กที่แข็งแกร่ง จนได้สุดยอดทีมนักเตะเพียงหนึ่งเดียวที่คว้าชัยและได้รับโอกาสบินลัดฟ้าไปแข่งขัน “Gatorade UCL Final 5v5 Experience” ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี เราขอแสดงความยินดีกับ ทีม Buriram United Academy B และทุกทีมที่ร่วมการแข่งขันในปีนี้ ซึ่งความสำเร็จครั้งนี้ไม่เพียงสร้างความภาคภูมิใจให้กับแฟนบอล แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้กับเยาวชนไทยที่มีความฝันในการก้าวไปสู่เวทีฟุตบอลระดับโลกในอนาคต และหวังว่าเส้นทางนี้จะเป็นแรงผลักดันให้พวกเขา “ไปต่อไม่พอแค่นี้” อย่างไม่หยุดยั้งในทุกก้าวของชีวิตและการพัฒนาตัวเอง


สำหรับทีมชนะเลิศ ทีม Buriram United Academy B ประกอบไปด้วย ณัฏฐชัย แสงตั้งสกุลชัย, ณตะวัน ตะพาบน้ำ, ภานุวิชญ์ เจยาคม, เจษฎากร ปารารักษ์, อนพล กุลศิริ, ภาณุพงษ์ เจยาคม และผู้ฝึกสอน ยศกร ศิลาเกษ ทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยการมีทีมเวิร์กที่ดี และยิงประตูได้อย่างสุดคม สามารถเอาชนะ ทีม Prime Bangkok ด้วยสกอร์ 2-0 โดยการเหมายิงประตู จาก ภานุวิชญ์ เจยาคม คนเดียวสองลูกรวด ท่ามกลางเสียงเชียร์และกำลังใจจากทั้งแฟนบอลและครอบครัว

ทีม Buriram United Academy B ชนะเลิศการแข่งขัน Gatorade 5v5 Football 2025 ได้รับถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัล 30,000 บาท และได้รับสิทธิ์เป็นตัวแทนจากประเทศไทย เข้าร่วมทริปการแข่งขัน Gatorade UCL Final 5v5 Experience ซึ่งจัดโดย PepsiCo Inc. ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี มูลค่ากว่า 700,000 บาท ทีม Prime Bangkok ตัวแทนจาก กรุงเทพมหานคร รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และ ทีมโรงเรียนภัทรบพิตร x Buriram United Academy พร้อมด้วย ทีมเด็กสะพานพุทธ CITY รองชนะเลิศอันดับที่ 2 (ทั้งหมด 2 รางวัล) ได้รับเงินรางวัลทีมละ 10,000 บาท รวมมูลค่าของรางวัลทั้งสิ้นกว่า 1,000,000 บาท

นอกจากการแข่งขันสุดมันส์ในรายการหลัก “Gatorade 5v5 Football 2025” ที่มอบความตื่นเต้นให้กับผู้ชมแล้ว ปีนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์อย่าง ฟุตบอลนัดพิเศษ “ไปต่อไม่พอแค่นี้” ซึ่งเป็นการแสดงทักษะและความสามารถของนักเตะที่ถูกคัดเลือกจาก 6 ทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย โดยเลือกผู้เล่นและผู้รักษาประตู รวม 12 คน แบ่งเป็น 2 ทีม เพื่อแข่งขันกัน ซึ่งการดวลกันในแมตช์นี้ไม่เพียงแค่เพื่อหาทีมชนะ แต่ยังเป็นการพิสูจน์ความแข็งแกร่งของทีมเวิร์กในการแก้ไขสถานการณ์ที่ท้าทาย และการโชว์สปิริตของนักฟุตบอลเยาวชนที่ไม่ยอมแพ้


ความน่าสนใจที่ทำให้แมตช์นี้มีความพิเศษยิ่งขึ้นคือ รางวัลเสื้อบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อะคาเดมี พร้อมลายเซ็น
นักเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดชื่อดัง ที่มอบให้กับทีมที่ชนะการแข่งขัน ซึ่งเป็นรางวัลที่มีความหมายสำหรับนักฟุตบอลเยาวชนที่ใฝ่ฝันอยากก้าวสู่ระดับมืออาชีพ และเสื้อจากสโมสรชั้นนำในประเทศไทยอย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะเป็นเครื่องหมายของความสำเร็จและการพัฒนาทักษะที่ได้รับการยอมรับในวงการฟุตบอล

“เกเตอเรด เชื่อมั่นว่าการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ‘Gatorade 5v5’ ที่เราจัดมาอย่างต่อเนื่อง จะเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนานักฟุตบอลเยาวชนให้กับวงการลูกหนังไทย และถือเป็นอีกหนึ่งภารกิจสำคัญที่เราจะยังคงเดินหน้าสานต่ออย่างไม่หยุดยั้ง โดยเราจะยังคงเคียงข้างพร้อมเป็นกำลังใจให้น้อง ๆ นำประสบการณ์ในครั้งนี้ไปเป็นแรงผลักดันในการพัฒนาตัวเองต่อไปและนำความภาคภูมิใจกลับมายังประเทศไทย” นายณุวัฒน์ กล่าวทิ้งท้าย

แฟนบอลหรือผู้สนใจสามารถติดตามผลการแข่งขันหรือกิจกรรมในครั้งต่อไป ดูรายข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจเฟซบุ๊ก Gatorade 5v5 Football Thailand

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล

ผู้เสียหายแจ้งความถูกร้านทองดังหลอกขายกรอบทองคำรูปสัตว์มงคล ราคารวม 1 ล้านบาท ผ่านมา 8 ปี เอะใจนำทองไปเผา สุดท้ายเป็นเพียงพลาสติก

ทวงหนี้โหด

มอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหดยิงดับต่อหน้าลูก

ยอมมอบตัวแล้ว ผู้ต้องหาทวงหนี้โหด บุกถึงห้องยิงดับต่อหน้าลูกชาย หนีจับแม่ค้าเป็นตัวประกัน ตำรวจพาแม่และญาติเกลี้ยกล่อมสำเร็จ ก่อนคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนครปฐม

ข่าวแนะนำ

Pope Francis' coffin being carried towards door in St. Peter's Basilica

“โป๊ปฟรังซิส” ปรับแก้พิธีศพให้เรียบง่ายตั้งแต่ยังมีพระชนม์ชีพ

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขพระศาสนาจักรโรมันคาทอลิก ทรงปรับแก้ไขพิธีปลงพระศพและฝังพระศพให้มีความเรียบง่าย ตั้งแต่เมื่อครั้งยังทรงมีพระชนม์ชีพ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน