“สรวงศ์” เปิดงาน ITB เบอร์ลิน 2025 บูธมวยไทยคึกคัก

เยอรมนี 5 มี.ค. – รมว.ท่องเที่ยวฯ เปิดงานไอทีบี เบอร์ลิน 2025 ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมประชาสัมพันธ์มวยไทย และการเป็นเจ้าภาพรายการกีฬาใหญ่ของประเทศไทย


นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดบูธ การกีฬาแห่งประเทศไทย หรือ กกท. ที่มาร่วมจัดกิจกรรมโรดโชว์ เผยแพร่มวยไทย รวมทั้งประชาสัมพันธ์การแข่งขันรายการระดับนานาชาติที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ในงาน ไอทีบี เบอร์ลิน 2025 งานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่ และสำคัญที่สุดในโลก ที่ Berlin ExpoCenter City กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยมี นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รองประธานอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย และนายปรีชา ลาลุน รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมงาน

อีกทั้งยังมี 2 นักชกชื่อดัง พระจันทร์ฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แชมป์โลกวันมวยไทย และ ดวงดาวน้อย ลูกทรายกองดิน แชมป์มวยหญิงจากสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก และองค์กรมวยโลก มาร่วมโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชน เหล่านักธุรกิจในภาคการท่องเที่ยวจากทั่วโลก แวะเวียนมาร่วมชมตลอดทั้งวัน ซึ่งกกท.ได้ประชาสัมพันธ์สนามมวยชื่อดัง ทั้งราชดำเนิน และลุมพินี รวมถึงประชาสัมพันธ์การเป็นเจ้าภาพรายการกีฬาใหญ่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในประเทศไทย อาทิ วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ในเดือนสิงหาคม รวมถึง กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ หรือ โมโตจีพี


นายสรวงศ์ กล่าวว่า การแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทยในงาน เป็นหนึ่งในกลไกที่จะช่วยประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมสปอร์ตทัวริซึมของไทย โดยในเรื่องของมวยไทยนั้น ต้องการที่จะให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางที่จะออกใบรับรองมาตรฐานให้กับค่ายมวยไทยที่มีอยู่ทั่วโลกให้ครบถ้วน

สำหรับงาน ไอทีบี เบอร์ลิน 2025 เป็นงานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่ง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศให้ปี 2025 เป็นปี Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year จุดพลังท่องเที่ยวไทยสู่ก้าวต่อไปที่ยิ่งใหญ่กว่าที่เคย ซึ่งกีฬาถือเป็นหนึ่งในแนวคิด Grand Festivity จัดอีเวนต์ระดับโลก เพื่อให้การท่องเที่ยวไทยคึกคักตลอดปี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รถทัวร์เบรกแตก

ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ ก่อนบัสพุ่งชนท้ายรถพ่วง ตาย 7 เจ็บกว่า 50

รถบัสโดยสารพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วงไฟลุกท่วม เสียชีวิต 7 คน บาดเจ็บอีกกว่า 50 คน นายอำเภอนาดี เผยคาดรถทัวร์เบรกแตก แต่กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง ขณะที่ผู้โดยสารเผยได้กลิ่นไหม้ และรถบัสแวะจอดปั๊มครั้งเดียว ก่อนขับยาว

ทรายสก๊อต

อธิบดีกรมอุทยานฯ ลั่นทำงานร่วมกับ “ทราย สก๊อต” ต่อไม่ได้

อธิบดีกรมอุทยานฯ เผยสำนักอุทยานแห่งชาติกำลังรวบรวมข้อร้องเรียนที่มีต่อ “ทราย สก๊อต” มาให้พิจารณาเพื่อให้ปลดจากตำแหน่งที่ปรึกษา ชี้ไม่สามารถร่วมงานกันต่อไปได้ มีพฤติกรรมไม่ให้เกียรติองค์กร คอนเทนต์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียกระทบผู้อื่น

สป.สายไหม

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐานร้องสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนัน

“กัน จอมพลัง” หอบหลักฐาน ร้องตรวจสอบ สป.สายไหม เอี่ยวเว็บพนันออนไลน์ ยินดีให้ตำรวจตรวจสอบกลับ มั่นใจประวัติขาวสะอาด ย้ำ “ลูกพีช” ควรขอโทษอย่างจริงใจ